5 công thức làm bánh ngọt đơn giản tại nhà

Những món bánh ngọt thơm ngon lạ miệng ở ngoài tiệm giờ đây có thể tự chế biến được tại nhà nhờ những chiếc nồi nướng đa năng. Ngoài hương vị béo ngậy bánh ngọt còn là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng làm giảm  strees, bào vệ tim mạch và kéo dài tuổi thanh xuân. Với các công thức làm bánh ngọt của Gume dưới đây sẽ giúp việc nấu nướng trong gian bếp trở nên dễ dàng. Cùng Gume tham khảo 5 công thức làm bánh ngọt thơm ngon như ngoài tiệm tại nhà mà lại siêu đơn giản dưới đây:

1 Bánh mỳ nướng kiểu Pháp

1.Bánh mỳ kiểu Pháp
làm bánh ngọt bằng nồi chiên đa năng

CHUẨN BỊ (3- 4 người ăn)

  • 2 quả trứng gà cỡ lớn
  • 80gr heavy cream 80ml
  • Sữa tươi nguyên chất
  • 45gr đường cát
  • 1/4 thia cà phế bột qué
  • 1/2 thia cà phê chiết xuất vanilla
  • 1/4 thìa cà phê muối 1ổ bánh mỳ gối cất lát dày
  • 1 bát đường quế
  • siro lá phong ăn kèm

CÁCH LÀM

Bước 1:Đánh tan 2 quả trứng rổi cho kem, sửa, đường, bột quế và chiết xuất vanilla vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Cất nhỏ từng lát bánh mỳ. Lần lượt cho vào âu hỗn hợp đảo qua vài lần.

Bước 3: Xếp từng miếng bánh vào nối chiên không dầu Lotte Aluminium và để nối ở nhiệt độ 200°C trong 8-9 phút.

*Lưu ý trong thời gian nướng nên mở nối kiểm tra và lật bánh.

Bước 4: Sau khi nướng xong, lúc bánh còn nóng lăn bánh qua một lớp đường quế

Bước 5: Xếp bánh ngọt ra đĩa và thuởng thức.

2. Bánh chuối yến mạch

CHUẨN BỊ (2-3 phần ăn)

  • 2 trái chuối chín
  • 1 quả trứng gà
  • 30ml sữa chua
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1 thìa cà phê banking powder
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla
  • 130gr bột mì nguyên cám
  • 80gr yến mạch
  • các loại hạt khô (tùy ý)
  • khuôn bánh chữ nhật.
CÁCH LÀM
Bước 1: Cắt 2-3 lát chuối bảo quản ngăn mát, phẩn còn lại dùng thìa bằm nhuyễn.
Bước 2: Trộn đếu mật ong, banking powder, vani, sữa chua, trứng gà đến khi hỗn hợp hòa quyện.
*Lưu ý không trộn bột quá lâu.
Bước 3: Đổ tiếp bột mì nguyên cám và yến mạch vào âu trộn đều.
Bước 4: Bôi 1 ít dầu vào khuôn bánh. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, trang trí thêm 2-3 lát chuối và các loại hạt khô lên bể mặt.
Bước 5: Làm nóng nổi chiên không dâu Lotte Aluminium với nhiệt độ 160°C trong 5 phút. Sau đó nướng bánh trong 20 phút, dùng tăm kiếm tra nếu tăm không bị dính bột là bánh chín.
Bước 6. Tách bánh ngọt ra khỏi khuôn, để nguội thái lát và thưởng thức.

3. Bánh ngọt Bicostti nam việt quất

Bánh biscotti ăn kiêng thơm ngon

CHUẨN BỊ (5-6 phần ăn)

  • 2 quả trứng
  • 245gr bột mì
  • 150gr đường cát
  • 60ml dầu olive extra light
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 80gr nam việt quất khô
  • 225gr hạt hạnh nhân
  • giấy nến

CÁCH LÀM BÁNH

Bước 1: Làm nóng nổi chiên không dåu Lotte Aluminium ở nhiệt độ 140°C trong 10 phút.

Bước 2: Cho đường vào âu lớn trộn cùng dầu olive, sau đó cho chiết xuất vanilla và hạnh nhân cùng trứng đánh đều tiếp.

Bước 3. Rây bột mì, muối và bột nở vào âu hỗn hợp trứng, dùng spatula trộn đểu.

Bước 4. Đến khi bột dính tay cho trái nam việt quất khô và hạt hạnh nhận trộn tiếp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 5. Bôi một ít dầu olive lên tay và nặn bột bánh thành hình chũ nhật dẹt.

Bước 6. Để bánh lên một lớp giấy nến, đặt nhiệt độ 160°C và nướng trong 35 phút.

*Trong thời gian nướng mở nổi kiểm tra đến khi bánh có màu nâu nhạt là được.

Bước 7 Lấy bánh ra khỏi nổi và để nguội tầm 30 phút, sau đó cắt bánh thành những lát dày tầm 2cm.

Bước 8. Nướng tiếp các lát bánh với nhiệt độ 140°C trong 8-10 phút, đến khi bánh se lại là được.

Bước 9. Xếp bánh ngọt ra đĩa để nguội và thưởng thức cùng trà hoặc cà phê.

4. Bánh ngọt tart trứng

CHUẨN BỊ (4-5 phần ăn)

  • 1 túi vỏ để bánh tart trứng
  • 200ml sữa tươi nguyên chất
  • 1 quả trứng gà cỡ vừa
  • lòng đỏ trứng gà
  • 4 thia cà phê đường
  • 11/2 thìa cà phê bột bắp
  • 60ml whipping cream

CÁCH LÀM

Bước 1: Vỏ bánh bảo quản tại tủ cấp đông. Chuẩn bị 7 vỏ bánh và để ngoài 2-3 phút rã đông.

Bước 2: Đánh tan trứng gà và lòng đỏ trứng gà, sau đó đổ sữa, đường, bột bắp và whipping cream.

Bước 3: Trôn đểu hỗn hợp trên cho đường và bột bắp tan. Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp mịn và không bị vón cục

Bước 4: Làm nóng nổi chiên không dâu Lotte Aluminium ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút. Trong lúc đó đun hỗn hợp bánh trên bếp, để nhỏ lửa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 5: Dùng tăm chọc nhẹ đáy vỏ bánh, không để rách lớp giấy bạc. Bỏ vỏ bánh vào nổi trong 5 phút.

Bước 6: Đế nguyên bánh trong nổi, múc nhân bánh đổ đảy chạm mép vỏ bánh và nướng trong 5 phút.

Bước 7: Khi bánh chín, lật bánh úp xuống nướng thêm 4-5 phút nữa.

Bước 8: Xếp bánh ngọt ra đĩa và thưởng thức.

5. Bánh ngọt molten lava chocolate

 

CHUẨN BỊ ( 4 NGƯỜI ĂN)

  • 200gr chocolate đen 60-70% cacao (loại baking bar)
  • 115gr bơ lạt nhiệt độ phòng
  • 240gr đường bột
  • 3 quả trứng gà cổ vừa
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê chiết xuát vanilla
  • 105gr bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 4 khuôn bánh ramenkins sú (loại 170gr)

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm nóng nổi chiên không dâu Lotte Aluminium với nhiệt độ 200°C trong 8-9 phút.

Bước 2: Xit it dầu ăn vào mặt trong của khuôn bánh ramekins sú.

Bước 3: Chocolate đen và bơ để trong âu lớn rồi bỏ là và sóng ở công suất cao trong 30s, khuấy đếu cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4: Cho đường bột vào hỗn hợp trộn đều, tiếp đó cho trứng, lòng đỏ trứng và chiết xuất vanilla vào và tiếp tục khuấy đều.

Bước 5: Rây bột và muối vào âu hỗn hợp và trộn tiệp.

Lưu ý không trôn bôt quá kỹ, chỉ cần hồn hợp hòa huyệt đều là được

Bước 6: Dùng thìa xúc nhẹ nhàng hỗn hợp bánh vào khoảng 3/4 khuôn bánh ramekins sứ và nướng trong nổi với nhiệt độ 180°C trong 10 phút.

*Nướng bánh đến khi phản bể ngoài cứng và bông, phần bên trong bánh dùng tăm chọc vào kiếm tra còn ẩm và mềm là được.

Bước 7: Lấy bánh ngọt ra khỏi nổi, để nguội trong 5-7 phút rồi đảo ra đĩa, rắc đuường bột lên và thưởng thức.

Xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://gume.net.vn/san-pham/noi-chien-khong-dau-lotte

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212