Bật mí các công thức chế biến thịt bò tươi ngon bằng nồi áp suất Gume

Thịt bò là nguồn cung cấp protein, kẽm, chất béo và bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Thịt bò là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ hương vị đậm đà tươi ngon mà còn bởi rất nhiều giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Có rất nhiều các phương pháp để làm ra những món ăn từ thịt bò và với công thức dưới đây sẽ giúp việc nấu những món ăn từ thịt bò của bạn trở nên đa dạng và dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp mọi người có được trải nghiệm vui vẻ hạnh phúc bên căn bếp ấp áp của gia đình cùng với Gume.

1. Chế biến thịt bò bằng nồi áp suất Gume
1. Chế biến thịt bò bằng nồi áp suất Gume
  1. THỊT BÒ HẦM KHOAI TÂY

2. Món ăn thịt bò hầm khoai tây
2. Món ăn thịt bò hầm khoai tây

Nguyên liệu:

– Bắp bò: 1kg
– Khoai tây: 400gr
– Cà rốt: 2 củ
– Hành lá: 1 ít
– Rau mùi: 1 ít
– Đường
– Muối
– Hat tiêu
– Hạt nêm

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thit bò rửa sạch, để ráo, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, không nhỏ quá cũng không to quá để khi hầm không bị nát mà lại vừa ăn.
  • Khoai tây và cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá, rau mùi bỏ rễ và phần úa rồi rửa sạch, cắt khúc để rắc lên trên thịt bò khi đã chế biến xong.

Bước 2: Hầm thịt bò với khoai tây

  • Ướp thịt bò với gia vị, hạt tiêu, muối trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn rồi cho thịt bò xào sơ. Đổ thịt bò vừa xào vào nồi áp suất thêm chút nước lọc, sau đó hầm trong khoảng 20 phút.
  • Sau 12 phút, bạn xả van nồi áp suất nhanh để có thể mở nồi. Cho thêm khoai tây, cà rốt vào đã cắt khúc vào nồi, hầm thêm trong khoảng 15 phút rồi ngắt điện để nồi tự thoát hơi và chín từ từ,
  • Múc thịt bò đã chín ra bát rắc thêm hành lá, rau mùi và chút hạt tiêu để tạo mùi thơm, đep mắt cho món ăn.

2. BÒ SỐT VANG

3.Bò hầm sốt vang
3.Bò hầm sốt vang

Nguyên liệu:

– Thịt bấp bò: 400gr
– Cà rốt: 150gr (1 củ)
– Khoai tây: 300gr (2 cú)
– Cà chua: 100gr (1 quá) Hành tây: 130gr (1 củ)
– Gừng: 1 củ nhỏ
– Quế: 2 nhánh
– Tỏi: 4 tép
– Rượu vang đỏ: 30ml
– Dầu ăn: 3 muống canh
– Bột năng: 2 muỗng canh
– Gia vị sốt vang: 1 muống cà phê
– Gia vị thông dụng: 1 ít (đường, muối, hat tiêu, hat nêm)

CÁCH CHỂ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thit bò sơ qua với nước muối loãng để khử mùi rồi rửa lại 2 – 3 làn bằng nước sach. Sau đó, thái thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lưu nhỏ.m Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và chia làm 2 phần bằng nhau.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt.

  • Ướp thịt bò cùng hỗn hợp 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muồng bột nêm, 1 muồng canh đường, 1 muỗng cà phê gia vị sốt vang, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1/2 tỏi băm và gừng đã băm nhỏ. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong tủ lạnh ướp khoảng 1 tiếng.
  • Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm 1/2 số tỏi băm còn lại với 3 muỗng canh dầu ản. Cho thịt bò đã ướp vào chảo xào khoảng 2 phút ở lửa lớn cho săn lại. Tiếp đó, cho thêm vào chảo 30ml rượu vang đỏ và cà chua vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.
  • Sau đó, cho thịt đã xào vào nồi áp suất, thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 nhánh quế và 700ml nước lọc hầm trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, xả van cho bớt hơi nóng, chờ khoảng 2 phút thì mở nắp ra thêm khoai tây và cà
  • Hòa 2 muỗng canh bột năng với 30ml nước, cho vào nồi áp suất rồi hầm tiếp trong khoảng 10 phút là món thịt bò sốt vang đã hoàn thành.

3. BÚN BÒ

4. Bún bò
4. Bún bò

Nguyên liệu:

– Chân giò: 700gr
– Nạm bò: 1.3 kg
– Tỏi: 2 củ
– Hành tím: 1 củ
– Dầu màu điều: 2 muỗng canh
– Mắm ruốc 2: muỗng canh
– Nước mảm: 2 muỗng canh
– Dầu ăn: 3 muỗng canh
– Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế và áp chảo thịt

  • Rửa qua chân giò và thịt bò với nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó, rửa lại qua n với nước sach 2 – 3 lần và đế ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho thịt bò và chân giò l heo vào chảo, để lửa lớn. Bạn áp chảo thịt trong vòng 5 – 7 phút đến khi thịt bắt đầu săn lại, hơi rám vàng ở bề mặt thịt thì tắt bếp.
  • Dùng bếp gas hoặc khò lửa nướng tỏi và m hành rồi bóc vỏ.

Bước 2: Hầm thịt

  • Cho chân giò, hành và tỏi vào nồi áp suất rồi thêm 2.5 lít nước, thêm khoảng 1 muồng canh muối, 1 muồng canh đường phèn, khuấy nhe ròi đây nắp lại.
  • Bật nồi ở chế độ Soup khoảng 15 phút, rồi mở nắp ra, vớt bở bọt trăng. Đậy nắp lại, khóa van và hầm tiếp 25 phút rồi ủ 15 phút.
  • Vớt chân giò ra một tô nước m đá lạnh để giữ cho thịt được săn chắc. Tiếp đến, cho thịt bò vào, cho thêm một ít nướcm cùng với sả đập dập vào nồi rồi hầm tiếp 30 phút.

Bước 3: Làm nước ruốc

  • Chuẩn bị một chiếc nồi thông thường, đồ khoảng 500ml nước vào nồi, cho tiếp khoảng 2 muỗng canh mắm ruốc. Khuấy tan và nấu ruốc ở lửa vừa đến khi nước trong nồi sôi. Đợi hỗn hợp nước lắng xuống, vớt bọt. Tiếp tục để nước ruốc lắng xuống thêm lần nữa và vớt bọt.

Bước 4: Nấu nước lèo

  • Vớt thịt ra khỏi nồi áp suất, để thịt trong tô nước đá lạnh cùng với chân giò giữ cho thịt săn lại. Đổ phần nước ruốc trong vào nồi áp suất, loại bỏ phần cặn ruốc. Đổ thêm nước vào nòi chọn chế độ soup, không đậy nắp lại và nấu trong khoảng 5 phút rồi vớt bỏ phần mỡ trên bề mặt. Nêm thêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muồng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mằm, khuấy đều và nấu khoảng 10 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 – 2 muỗng canh dầu màu điều vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút là bạn đã hoàn thành.

4. BÒ HẦM TIÊU XANH

5. Bò sốt tiêu xanh
5. Bò sốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 1 kg
– Cà rốt: 2 củ
– Khoai tây: 3 củ
– Tiêu xanh: 30gr
– Gừng 1/2 củ
– Ngò rí: 3 nhánh
– Hành tím: 3 củ
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Rượu trång: 10 ml – Dầu ăn: 2 muỗng canh

CÁCH CHỂ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thit rửa sạch với rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để loại bỏ mùi hôi và chất bần.
  • Tiếp theo, trụng thịt bò qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút cho thịt hơi săn lại rồi thái thành từng khúc vừa ăn. Khoai tây và cà rốt rửa sạch, gọt vò. Cắt cà rốt thành các khoanh nhỏ, còn khoai tây cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím lột vỏ cắt hình múi cau. Tiêu xanh rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Cho môt ít dầu ăn vào nồi áp suất, đun nóng dầu rồi phi thơm 2 muồng canh tỏi băm.
  • Sau đó, cho hết phần thịt bò vào nồi, đảo đều trong khoảng 10 phút để thịt bò thẩm hương vị của tỏi phi.

Bước 3: Hầm thịt bò với tiêu xanh và củ quả

  • Đổ nước xâm xấp phần thịt bò, chon chế đô hàm trong 10 phút. Mở nõi, vớt hết các bọt tráng, thêm khoảng 500-700ml nước vào nồi, khuấy đều. Đậy nắp lại và hàm thịt bò trong vông 25 phút rồi ù thêm 10 phút
  • Sau 35 phút, mở nắp, cho khoai tây và cà rốt vào nồi, đào đều rồi đậy nấp hăm thêm 10 phút nữa
  • Cuối cùng, cho hết phần hành tím và tiêu xanh vào nồi, đảo đều. Nêm nếm lai gia vị vừa án rồi đây nắp hầm thêm 10 phút nữa.

Xem thêm thông tin sản phẩm nồi điện áp suất tại: https://gume.net.vn/shop

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212