5 món chân giò heo đơn giản tại nhà

Thịt chân giò heo là món ăn phổ biến của các gia đình tại việt Nam. Với hương vị đặc trưng thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, do đó giò heo được nhiều người yêu thích và sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Gume khám phá những công thức nấu chân giò heo đơn giản tiết kiệm thời gian tại nhà giúp bạn trở thành một người nội trợ hoàn hảo nhé.

1. CHÂN GIÒ HẦM MĂNG KHÔ.

1. Nấu chân giò hầm măng bằng nồi áp suất Gume
1. Món giò heo hầm măng

Nguyên liệu:

– Chân giò: 700 gr
– Măng khô: 200 gr
– Hành tím: 30 gr
– Nước mằm: 2 muống canh
– Hạt nêm: 2 muống canh
– Nước: 1.2L
-Tiêu: 1/2 muỗng canh
– Dầu ăn: 2 muỗng canh
– Nước dừa tươi: 500ml
– Muối: 1 muỗng canh

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Ngâm 200gr măng khô với 1 lít nước ẩm trong khoảng 30 phút cho măng nở mềm. Sau đó luộc chín măng trong khoảng 15 phút, đến khi măng mềm. Tiếp theo rửa sạch măng và xé nhỏ măng thành từng sợi.
  • Chân giò mua về rửa sạch, chặt thành từng khoanh tròn. Sau đó ướp 700gr chân giò với 15g hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Để chân giò ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Hầm xương heo
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 15gr hành tím và cho chân giò đã ướp vào xào săn, thêm 500ml nước dừa tươi vào nấu đến khi sôi thì cho tiếp măng khô xé sợi vào. Nêm gia vị gồm hạt nêm 1 muỗng canh, muối 1 muỗng canh, nước mảm 1 muỗng canh và 200ml nước
Bước 3: Nãu canh
Cho tiếp 800ml nước vào nồi, đậy nắp và hầm trong 35 phút rồi ủ thêm 10-15 phút nữa. Ủ xong bạn mở nắp nồi , nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi cho hành lá cắt nhỏ vào là có thể thường thức rồi.

2. CHÂN GIÒ HẦM HAT SEN

2. Món chân giò hầm hạt sen bằng nồi áp suất Gume
2. Món giò heo hầm hạt sen

Nguyên liệu:

– Chân giò nguyên xương: 1 chiếc
– Hat sen: 100gr (đã bóc vố)
– Cà rốt: 100gr
– Hành tây: 1 củ
– Nấm hương khô: 5gr
– Gia vị thường dùng (đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm)

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu m
  • Chân giò cạo sạch lông, bóc móng, rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp chân giò với hạt tiêu, hạt nêm, 1 muỗng nước mảm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hạt sen, nấm hương ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nở. Hành tây bỏ cuống, bóc vỏ rồi đem rửa sạch, để ráo và cắt hình múi cau.
Bước 2: Hầm chân giò với hạt sen
  • Cho hạt sen vào nồi cùng một chút nước, hầm nhừ hat sen rồi vớt ra để riêng. Sau đó, cho chân giò đã chặt nhỏ vào nồi rồi đổ khoảng 2/3 nồi nước. Hầm chân giò trong khoảng 30 phút. Sau đó, xả nhanh hơi nước để mở nồi rồi thêm hạt sen, cà rốt, hành tay vào. Hầm thêm 5 phút nữa là món chân giò hầm hạt sen đã hoàn thành rõi.

CHÂN GIÒ HẦM DƯA CHUA, CÀ PHÁO

3. Nồi áp suất điện tử Gume
3. Chân giò hầm dưa chua cà pháo

Nguyên liệu:

-Chân giò: 1kg
– Dưa cải muối chua: 300gr
– Cà pháo muối chua: 100gr
– Tỏi băm: 1 muỗng canh
– Hành tím băm: 2 muỗng canh
– Nước tương: 8 muỗng canh Bột năng: 1 muống canh
– Dầu màu điều: 2 muỗng canh (dầu ăn)
– Ớt bột: 1 muỗng cà phê
– Ớt tươi: 1 quả
– Gia vị thông dụng: 1 it (đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm)

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Dùng dao cạo sạch lông giò heo, lấy muối chà xát lên da để khử mùi hôi, rồi rửa sach lại với nước. Đợi giò heo ráo rồi dùng khò lửa hoặc bếp gas thui da cho vàng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp đỏ chặt chân giò thành miếng vừa ăn. Cà pháo và dưa cải chua rửa nhiều làn với nước sạch để bớt chua.
Bước 2: Nấu nước sốt
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muồng canh dầu màu điều đun cho dầu nóng rồi phi thơm 2 muống canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
  • Sau đó, thêm vào đó 8 muồng canh nước tương cùng 8 muỗng canh nước lọc vào nồi. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muống cà phê muối, 2 muỗng canh đường.
  • Thêm chân giò vào nồi đun thêm 5-7 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Hầm giò heo
  • Cho toàn bộ giò heo và nước sốt vào nồi áp suất, thêm khoảng 3 lít nước lọc hầm trong 30 phút Mở nắp nồi áp suất, thêm cà pháo và dưa chua và 1 quả ớt vào hầm thêm khoảng 20 phút.
  • Pha 1 muỗng canh bột năng cùng 40ml nước lọc thêm vào nồi áp suất để tạo độ sánh cho sốt.
  • Đun thêm khoảng 1-3 phút nữa cho bột năng chín là có thế thưởng thức ngay.

4. CHÂN GIÒ HẦM THUỐC BẮC

4. Nồi áp suất Gume
4. Món chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 1-2 chiếc giò heo (khoảng 500g)
  • 20g sả
  • 20g đương quy
  • 10g địa liền
  • 10g hoài sơn
  • 10g cam thảo
  • 10g nhục quế
  • 3-4 miếng gừng tươi
  • 2-3 tép tỏi
  • 1-2 quả hành tây
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh nước tương
  • Muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

  • Rửa sạch chân giò heo, đặt vào nồi đổ nước đun sôi để luộc sơ.
  • Đổ nước đun sôi vừa đủ để ngập chân giò, đun sôi và vớt bọt, để tiếp tục đun khoảng 10 phút.
  • Sau đó, vớt chân giò ra rửa lại với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và xương sụn còn sót lại.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu thuốc bắc và hành tây, tỏi, gừng.
  • Cho chân giò, sả, hành tây, tỏi, gừng vào nồi áp suất Gume, đổ nước sôi vừa đủ để ngập chân giò.
  • Cắm điện và chọn chế độ, thời gian hầm phù hợp tùy theo nhu cầu ăn uống.
  • Sau khi chín, tắt bếp, cho nước tương và đường vào để tăng thêm hương vị, trộn đều và thưởng thức.

>> Xem thêm sản phẩm Bộ nồi inox Gume

5. CHÂN GIÒ NẤU GIẢ CẦY

4. Nấu chân giò bằng nồi áp suất
4. Giò heo nấu giả cầy

NGUYÊN LIỆU

  • 3kg giò heo
  • 500g sả
  • 300g nghệ
  • 200g hành tím
  • 210g mắm tôm
  • 200g đậu xanh
  • 1 bát cơm mẻ
  • 500g củ riềng
  • 600g bắp chuối
  • 1kg bún tươi
  • Vài cọng húng quế

Chế biến Chân Giò Nấu Giả Cầy bằng nồi áp suất Gume

Bước 1: Sơ chế giò heo

  • Hun khói giò heo với bã mía cho đến khi dậy mùi thơm.
  • Dùng dao cạo lớp bụi bên ngoài da heo, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
  • Cạo vỏ bên ngoài của gừng, nghệ, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
  • Cho nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.

Bước 3: Ướp giò heo

  • Cho giò heo cắt lát vào nồi áp suất, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều.
  • Ướp giò heo trong vòng khoảng 20 – 30 phút.

Bước 4: Nấu giò heo giả cầy

  • Cho nguyên liệu vào nồi áp suất Gume rồi chọn chế độ nấu phù hợp.
  • Đổ thêm nước lọc, đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa lớn.
  • Nấu giò heo giả cầy trong nồi áp suất theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong khoảng 30 phút.
  • Sau khi nấu xong, thêm cọng húng quế vào trong nồi.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

  • Múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm húng quế lên trên để tăng hương vị và trang trí.

Cuối cùng chúc bạn thành công với các công thức giò heo cùng nồi áp suất Gume trên. Gume mong rằng những sản phẩm của mình sẽ mang lại những giá trị tuyệt vời mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho quý khách hàng. Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Gume!

Xem thêm thông tin sản phẩm tại: Nồi áp suất đa năng gume

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212