Bạn có thể đặt lò nướng không khí lê bề mặt gỗ không

1. Lò nướng không khí có phù hợp với bề mặt gỗ không
1. Lò nướng không khí có phù hợp với bề mặt gỗ không

Hấu hết khi sử dụng các bà nội trợ thường đặt ra câu hỏi lò nướng không khí có đặt được ở trên bàn bếp bằng gỗ không? Bởi gỗ là vật liệu dễ cháy và sẽ bị biến dạng nếu gặp nguồn nhiệt độ cao. Trong quá trình sử dụng bề mặt bên dưới của bếp chiên không dầu có thể sinh ra nhiệt độ cao. Điều này có thể gây ra lo ngại đối với những thiết bị có bề mặt bằng gỗ.

Nếu bạn muốn đặt lò nướng không khí trên bề mặt gỗ. Bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau. Chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và sự hiểu biết của chúng tôi về vấn đề này.

Lò nướng không khí liệu có an toàn với bề mặt gỗ 

Câu trả lời là không vì nó có thể làm bề mặt bằng gỗ hư hỏng. Có thể nó sẽ chịu được trong một thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên nếu bạn muôn sử dụng lâu dài có thể gây ra mất an toàn.

Lò chiên không dầu nếu không gây ra cháy về mặt có thể làm gỗ  của bạn bị nứt vở hoặc cong vênh. Khi một phần bề mặt bị biến dạng nó sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian bếp. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng trển bề mặt gỗ hay đảm bảo rằng nó đã được bảo vệ tốt. Trong quá trình sử dụng cũng luôn cần được lưu ý để tránh xáy ra sự cố.

Nguy cơ hư hại đối với bề mặt gỗ 

1. Nhiệt

Lò nướng không khí là thiết bị sử dụng nhiệt độ để chế biến món ăn thay vì dầu mỡ. Bằng cách này bạn vẫn có thể chế biến được những món ăn tươi ngon như cách chế biến truyền thống. Đảm bảo cho món ăn của bạn trở nên lành mạnh mà vẫn giữ được hương vị truyền thống. Mang đến nhiều giá trị về sức khỏe đối với người sử dụng.

Nấu ăn trong lò nướng không khí đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cơ thể. Ngoài ra việc chế biến cũng trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều phương pháp truyền thống. Tuy nhiên cần sử dụng một lượng nhiệt lớn để làm chín món ăn. Điều này có thể gây ra hư hỏng đối với bề mặt bằng gỗ trong gian bếp của gia đình bạn.

2. Bề mặt gỗ bị cháy

Nếu đặt lò chiên trên bề mặt gỗ và sử dụng chúng trong một thời gian dài. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc của lò nướng không khí sẽ bị thay đổi. Điều này là do nhiệt của nồi chiên để lại.

Để tránh bị cháy bề mặt bạn có thể sử dụng thêm một số tấm cách nhiệt. Đặt nồi chiên không khí cách qua đó để ngăn chúng truyền nhiệt trực tiếp đến bế mặt bằng gỗ.

3. Bị nứt vỡ

Nhiệt độ của lò nướng không khí có thể tỏa ra gây ra nứt vỡ bề mặt gỗ. Nếu bạn thấy các vết nứt trên bề mặt gỗ, đó là dấu hiệu cho thấy gỗ không thể chịu nhiệt được nữa. Để tránh tình trạng này, bạn cần có biện pháp bảo vệ mặt bàn trước khi sử dụng nồi chiên không khí để mặt bàn không bị hư hỏng.

Sử dụng nồi chiên không dầu trên mặt bàn bằng nhựa hoặc gỗ công nghiệp có thể dẫn đến hiện tượng nóng chảy bề mặt. Điều này rất có thể xảy ra nếu bạn sử dụng nồi chiên không khí thường xuyên trong một thời gian dài.

Làm thế nào để bảo vệ bề mặt gỗ của bạn?

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách bảo vệ bàn ăn của mình khi sử dụng lò nướng không khí, đây là một số tùy chọn hữu ích:

Giá đỡ hoặc đinh tán: Đây là những vật dụng đơn giản nhưng hữu ích để đặt bên dưới nồi chiên không khí trước khi nấu, giúp bảo vệ bàn ăn của bạn khỏi sức nóng.

Giấy nhôm: Để tránh làm hỏng mặt bàn , bạn có thể đặt một tờ giấy nhôm phản chiếu bên dưới nồi chiên không dầu.

Thảm nướng silicon: Sử dụng một tấm nướng silicon để bảo vệ mặt bàn khỏi nhiệt độ cao . Vui lòng đặt tấm lót dưới nồi chiên không khí trước khi sử dụng.

Tấm chịu nhiệt: Sử dụng tấm chịu nhiệt bên dưới nồi chiên không khí khi nấu ăn, tạo thêm một lớp bảo vệ giữa mặt bàn và thiết bị nóng.

Đặt gì dưới nồi chiên không khí để bảo vệ mặt bàn?

Nếu bạn đặt lò nướng không khí trên mặt bàn bằng gỗ không được cách nhiệt, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, có một số giải pháp để bảo vệ mặt bàn của bạn khỏi nhiệt độ quá cao . Dưới đây là những phương án hiệu quả bạn có thể tham khảo:

1. Thảm chống nóng

Thảm cách nhiệt là một lựa chọn phổ biến vì chúng không chỉ bảo vệ mặt bàn của bạn khỏi nhiệt độ cao mà còn giữ cho lò nướng không khí ổn định trên mặt bàn. Chúng dày hơn miếng tản nhiệt silicon, đảm bảo bảo vệ tối đa cho mặt bàn.

2. Miếng tản nhiệt silicon

Miếng tản nhiệt silicon là một giải pháp an toàn và hiệu quả để bảo vệ mặt bàn của bạn khỏi nhiệt độ quá cao. Chúng được làm bằng silicone cấp thực phẩm, an toàn cho sức khỏe và có khả năng chịu nhiệt tốt. Độ dày của miếng tản nhiệt silicon là 1,4mm, đảm bảo bảo vệ tốt cho mặt bàn của bạn.

3. Đá granite

Rất nhiều gia đình đã sử dụng đá granite để làm bề mặt cho gian bếp trong gia đình. Đá granite có tính bền và thuận tiện cho việc vệ sinh. Bề mặt của nó cũng khá sang trọng và phù hợp với chiếc lò nướng không khí của gia đình bạn

4. Gạch men chịu nhiệt

Bạn có thể sử dụng gạch men chịu nhiệt để nồi chiên không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp bằng gỗ. Gạch men chống nóng là một lựa chọn kinh tế và dễ tìm kiếm.

Nơi không đặt lò nướng không khí của bạn trong nhà bếp?

Ngoài việc biết nơi đặt nồi chiên không khí của bạn trên bề mặt chịu nhiệt. Điều quan trọng là phải biết những nơi trong nhà bếp mà bạn không nên đặt nồi chiên không dầu. Đây là những điều bạn nên nhớ:

  • Không đặt nồi chiên không khí ở góc không có đủ không gian tản nhiệt cách xa tường ít nhất 5 cm để tránh tường bị hư hại do nhiệt từ nồi chiên không dầu.
  • Không đặt nồi chiên không khí trên bếp. Bạn có thể vô tình bật bếp và làm hỏng nồi chiên không khí.
  • Không bao giờ đặt nồi chiên không khí trong tủ lạnh khi bạn đang sử dụng hoặc nếu nó vẫn còn nóng từ lần nấu trước.

Những câu hỏi thường gặp với lò nướng không khí

Bạn có thể đặt xiên gỗ trong nồi chiên không khí?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xiên gỗ bên trong lò nướng không khí. Nó hoàn toàn phù hợp và thích ứng được với rất nhiều những món ăn. Chú ý chọn những xiên phù hợp với kích thước của nồi chiên không dầu và ngâm nước trước khi sử dụng.

Tôi có thể đặt nồi chiên không khí trong tủ không?

Chắc chắn bạn có thể đặt lò nướng không khí trong tủ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn tủ đủ rộng để đặt nồi chiên và có đủ không gian để thông gió. Điều này rất quan trọng vì nồi chiên cần có khả năng thoát khí nóng khi sử dụng. Hãy đảm bảo rằng bếp chiên của bạn đã được làm nguội hoàn toàn.

Bạn nên kiểm tra kỹ tủ xem có vật liệu dễ cháy nào không vì bếp chiên và các thiết bị nấu ăn khác có thể gây nguy cơ hỏa hoạn. Khi đặt bếp chiên vào tủ. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn và sử dụng đúng cách. Đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thoát khí và an toàn

Lò nướng không khí phù hợp với bề mặt nào

Câu trả lời chính là những bề mặt cách nhiệt và không hấp thụ nhiệt. Chú ý nên chọn những bề mặt phẳng và thực sự chắc chắn. Đảm bảo cho quá trình hoạt động của nồi chiên không khí không xảy ra gián đoạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212