Bếp điện từ là gì

Trong tương lai bếp điện từ hay những loại bếp sử dụng năng lượng sạch sẽ được sử dụng rộng dãi. Tuy bếp điên từ đã xuất hiện từ rất lâu tuy nhiên thời gian gần đây nó mới thực sự tạo được ra sức hút.

Nhờ vào sự đột phá của công nghệ thông minh mang đến rất nhiều tình tiện nghi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bếp từ đang được rất nhiều người tiêu dùng nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

1. Bộ nồi nấu bếp từ
1. bếp từ

Bếp điên từ hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị nấu bếp thông thường như bếp ga hoặc bếp lửa. Chắc hẳn bạn đã thấy việc ngọn lửa cháy tạo ra nhiệt độ để làm chín những món ăn. Tuy nhiên giờ đây đã có sự thay đổi đột phá khi thiết bị nấu bếp của bạn không cần phải tạo ra những tia lửa. Việc nấu ăn sẽ không gây độc hại và ảnh hưởng đến môi trường.

Bếp điện từ làm nóng sản phẩm thông qua cảm ứng điện từ còn bếp ga và bếp điện thông qua sự dẫn nhiệt. Cảm ứng điện sử dụng từ trường để truyền dòng điện xoay chiều từ bếp đến nồi hoặc chảo của bạn. Bởi vì nhiệt đi qua đầu đốt và được truyền trực tiếp vào dụng cụ nấu nướng của bạn nên nó nóng lên nhanh chóng và ít lãng phí năng lượng hơn.

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ dòng điện Fu-co để làm nóng trực tiếp nồi nấu chín thức ăn. Khi bật nguồn dòng điện vào bếp từ, mạch dao động điện LC sẽ sinh ra 1 từ trường biến thiên trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Chính dòng từ trường biến thiên này sẽ tác động lên vật nhiễm từ hay các vật dụng nấu có đáy nhiễm từ đặt trên mặt bếp sinh ra nhiệt làm chín thức ăn. Do đó với mức công suất điện nấu càng cao, thì nồi nóng sẽ càng nhanh.

Nấu ăn cảm ứng là gì?

Vì bạn không thể nhìn thấy nguồn nhiệt độ bên ngoài thiết bị bếp từ nhà mình. Nên bạn không hiểu vì sao xoong nồi nhà mình được làm nóng và nấu chín thức ăn.

Thực tế khi dòng điện được cấp vào cuộn dây đồng bên dưới bề mặt bếp điệu từ Khi chúng ta sử dụng thiết bị nấu nướng có tính sắt từ lên trên. Hai bề mặt sẽ tương tác với nhau tạo ra nhiệt độ ngay dưới bề mặt thiết bị và bếp. Khi đặt dụng cụ nấu nướng lên bếp từ có thể nóng ngay lật tức.

Bếp điện từ chỉ có thể phù hợp với một số bộ dụng cụ nấu nướng có tính tương thích.

So sánh bếp điện từ với bếp gas

Bếp gas là thiết bị sử dụng năng lượng khí đốt còng bếp  từ dùng năng lượng điên năng. Ngọn lửa cháy trên bếp gas tạo ra nhiệt độ làm nóng thiết bị nấu nướng. Bếp gas được sử dụng rất phổ biến trên thị trường nó phù hợp với rất nhiều loại bếp khác nhau. Tuy nhiên việc kiểm soát nhiệt độ khi nấu ăn rất khó khăn và chúng có thể gây ô nhiễm không khí bên trong gia đình bạn.

Bếp điện từ làm nóng thiết bị nấu nướng thông qua cảm ứng điên từ. Nói một cách khác là truyền nhiệt từ bề mặt bếp đến thiết bị nấu nướng nhà bạn thông qua sự tương tác của hai bề mặt sản phẩm. Bởi vì nhiệt độ được truyền trực tiếp nên ít bị hao phí và tiết kiệm năng lượng hơn. Đảm bảo an toàn và không gây ô nhiễm môi trường. Giữ nguyên được hương vị cho những món ăn của bạn.

Bộ nồi nào sử dụng được trên bếp điên từ 

Vì bếp điên từ sinh ra từ trường làm nóng bộ nồi nấu nướng nên chỉ phù hợp với một số bộ nồi. Không phải vật liệu nào cùng có thể sử dụng trên bếp từ. Những kim loại không có tính sắt từ như nhôm và gang sẽ không sử dụng được.

Để kiểm tra những thiết bị có tính tương thích hay không. Bạn có thể xác định ở đáy của bếp điện tù bằng nam châm điện. Bề mặt đáy tương tác hút hoặc đẩy nam châm điện từ chính tỏ bộ nồi đó phù hợp với bếp điện từ.

Tất cả bộ nồi được làm bằng thép cacbon hay  thép không gỉ có tính từ đều phù hợp với bếp điện từ. Bạn cũng có thể tham khảo một số bộ nồi phù hợp với bếp từ nhà mình

Lợi ích khi sử dụng bếp điện từ

2. Bội nồi phù hợp với bếp từ
2. Bội nồi phù hợp với bếp từ

Lựa chọn bếp điện từ là một giải pháp hoàn hảo mang đến sự tiện ích và thông minh trong căn nhà của bạn.

  1. Bếp điện từ tiết kiệm năng lượng

Bề mặt bộ nồi được tiếp xúc gần với bộ nồi nấu bếp. Nhiệt độ sẽ được truyền trực tiếp đến bộ nồi không gây ra sự hao phí năng lượng. Việc nấu ăn cũng trở nên tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

2. Bảo vệ không khí trong nhà

Những nghiên cứu cho thấy bếp gas hay những bếp nấu thông thường tạo ra nhiều khói và chất thái nito dioxit. Sử dụng bếp điện giúp hạn chế tối đa lượng khí thải và ô nhiễm cho môi trường. Bảo vệ sức khỏe  và môi trường cho gia đình nhà bạn.

Việc tạo ra ít khói trong quá trình nấu cũng làm chất lượng món ăn được trở nên tốt hơn.

3 Bảo vệ an toàn

Sử dụng bếp từ sẽ không có nguy cơ gây ra cháy nổ. Bề mặt tiếp xúc của bếp từ cũng không nóng do bếp điện từ sinh nhiệt thông qua cảm ứng điện từ chứ không phải đốt trực tiếp.

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212