Các sự cố thường xảy ra với lò chiên không dầu

Trong quá trình sử dụng nồi chiên không khí của bạn có thể gặp một số những vần đề về sự cố. Bạn cần có một giải pháp để có thể khắc phục chúng và tiếp tục sử dụng.

Đầu tiên để lò nường không khí có thể tiếp tục hoạt động. Bạn cần phát hiện ra sự cố và tìm cách khắc phục chúng. Dưới đây là một số sự cố mà người tiêu dùng thường gặp phải khi sử dụng nồi chên không khí.

1. Cách khắc phục sự cố với lò chiên không dầu
1. Cách khắc phục sự cố với lò chiên không dầu

1. Nồi chiên không khí không hoạt động

Một số người tiêu dùng thước thắc mắc rằng tại sao mở công tắc mà đèn của lò chiên không dầu không lên điện. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề tương tự. Hãy thử kiểm tra nguồn điện của bạn, đảm bảo rằng nó đã được cắm vào ổ. Kiếm tra ổ điện và chắc chắn rằng bên trong đó có điện. Phích cắm và dây dẫn mọi thứ đều hoạt động ổn định.

Đã xác nhận rằng nguồn điện không gây ra sự cố. Điều này có thể là do hệ thống dây điện bên trong lò chiên không dầu. Các sự cố về điện cũng có thể xuất hiện khi nồi chiên không khí không nóng lên hoặc mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm nóng. Để khắc phục sự cố, hãy kiểm tra bộ ngắt mạch của thiết bị. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục sự cố. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

2. Lò nướng không khí tạo ra tiếng ồn lớn

Tiếng ồn luôn gây ra sự phiền nhiễu đối với mọi người trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên lò chiên không dầu thường phát ra tiếng ồn trong quà trình hoạt động. Tiếng ồn là do cánh quạt tạo khí thổi để làm chín thực phẩm. Tiếng ồn này cũng ở mức nhỏ và không gây ra quá nhiều sự ồn ào.

Ngược lại nếu tiếng ồn này lớn hơn so với những lần hoạt động thông thường. Điều này là một điều đàng lo ngại với chiếc nồi chiên không khí nhà bạn. Hoặc nó có thể phát ra những tiếng lạch cạch hay những tiếng ồn lạ. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và bảo dưỡng kịp thời.

3. Nồi chiên không khí tạo ra khói trắng

Lò chiên phát ra khói trằng là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Đây có thể là hơi nước bên trong thoát ra ngoài. Lý do là, chất béo hoặc nước dư thừa trong thực phẩm nấu chín có thể gây ra khói đáng lo ngại. Khi nước bốc hơi, nó có thể nhìn thấy dưới dạng khói trắng. Trong trường hợp đó, bạn có thể tham khảo nhãn của sản phẩm để xác định mức chất béo khuyến nghị trong thực phẩm sẽ được nấu bằng thiết bị của bạn.

Hơn nữa, khói trắng có thể dễ dàng được hạn chế bằng cách không nấu các bữa ăn với dầu hoặc chất béo dư thừa. Bạn có thể tiến thêm một bước nữa là kiểm tra chảo thu dầu để loại bỏ dầu có thể còn sót lại khi nấu. Việc loại bỏ lớp dầu này có thể giúp ích rất nhiều cho việc nấu nướng không khói với nồi chiên không dầu của bạn. Ngoài ra, nếu khói có mùi cháy, bạn cần rút phích cắm của thiết bị và mang đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức.

4. Lò chiên không dầu tạo ra khói đen

Khói đen bốc ra từ lò chiên không dầu của bạn khi đang nấu là một vấn đề đáng quan tâm. Sự cố này có thể do mạch điện bị lỗi hoặc bộ phận làm nóng bị hỏng. Không giống như các sự cố khác, việc khắc phục nhanh sẽ không khả thi vì chế độ bảo hành sẽ không được áp dụng nếu thiết bị đã bị can thiệp.

Mặt khác, rút ​​phích cắm của nồi chiên không khí ngay lập tức khỏi ổ cắm điện khi bạn quan sát thấy khói đen. Sau đó, bạn có thể trả lại máy cho nhà sản xuất để sửa chữa nếu thời hạn bảo hành chưa hết. Nếu quá thời gian quy định, thì thợ chuyên nghiệp sẽ có mặt để sửa chữa lò chiên không khí của bạn.

5. Mùi thức ăn đọng lại trong nồi chiên không khí

Thật tuyệt khi thấy thức ăn vừa mới nấu chín từ lò chiên không dầu của bạn. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu thức ăn của bạn có mùi từ các bữa ăn đã nấu trước đó. Có thể là do quá trình vệ sinh không loại bỏ thức ăn thừa lâu ngày tạo ra mùi hôi. Thực phẩm lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu và bám vào món ăn của bạn. Điều này sẽ làm mất đi hương vị của món ăn thậm chí còn có nguy cơ đối với sức khỏe.

Do đó, hãy tháo giá đỡ và khay của nồi chiên không dầu. Tiếp theo, sử dụng nước xà phòng ấm để làm sạch từng vật dụng này. Vệ sinh chúng thường xuyên và phơi khô ráo nước trước khi sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212