Cách khắc phục lò nướng không dầu bị hỏng nút vặn

Lò nướng không dầu là một trong những thiết bị gia dụng tiện lợi. Thiết bị là người bạn đồng hành hỗ trợ vô cùng hữu ích cho việc nội trợ. Cách sử dụng nồi chiên không khí cùng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp để có được món ăn nhanh nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường xảy ra một số lỗi nhỏ.

Quá trình sử dụng nếu xảy ra những sự cố thường gây ra rất nhiều bất tiện dành cho bạn. Vì vậy, để tránh tình trạng hỏng nút vặn của lò chiên không dầu. Người dùng cần sử dụng đúng cách, tuân thủ các hướng dẫn sử dụng. Không sử dụng quá tải và chọn những sản phẩm chất lượng tốt từ các nhà sản xuất đáng tin cậy.

1. Lò nướng không dầu bị hỏng nút vặn
1. Lò nướng không dầu bị hỏng nút vặn

Nguyên nhân nút cảm ứng của lò nướng không dầu không hoạt động 

Bị hỏng nút vặn điều khiển là một trong những sự cố thường gặp của nồi chiên không dầu. Sự cố này cũng không gây ra nhiều nguy hiểm nhưng đem đến rất nhiều bất tiện cho người sử dụng.

  • Sử dụng không đúng cách: Nếu bạn không sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách hoặc không tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, nó có thể dẫn đến hỏng nút vặn.
  • Sử dụng quá tảiNếu nồi chiên không dầu bị quá tải, nghĩa là nấu quá nhiều thực phẩm hoặc sử dụng quá nhiều trong thời gian ngắn, nút vặn cũng có thể bị hỏng.
  • Bị va đập: Trong quá trình sử dụng nồi chiên không khí bị va đập hay tác động của ngoại lực. Khiến nút vặn bị rơi vỡ hay hư hỏng.
  • Lỗi kỹ thuật ủa nhà sản xuất:  Một số nồi chiên không dầu có thể bị lỗi kỹ thuật, ví dụ như các linh kiện bên trong có thể bị hỏng, gây ra sự cố hỏng nút vặn.
  • Tuổi thọ: Nồi chiên không dầu cũng có thể bị hao mòn theo thời gian, dẫn đến hỏng nút vặn.
  • Chất lượng: Nếu nồi chiên không dầu được sản xuất với chất lượng không tốt hoặc từ các vật liệu kém chất lượng, nút vặn của nó có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Môi trường sử dụng: Nếu nồi chiên không dầu được sử dụng trong môi trường bụi bẩn hoặc ẩm ướt, nút vặn của nồi cũng có thể bị hư hỏng vào bất cứ thời điểm nào.

Cách khắc phục tình trạng lò nướng không dầu bị hỏng nút vặn

2. Sửa chữa nồi chiên không dầu bị hỏng nút vặn
2. Sửa chữa nồi chiên không dầu bị hỏng nút vặn

1. Giải pháp cơ bản

Đầu tiên để khắc phục tình trạng hỏng nút vặn của lò nướng không dầu. Khách hàng cần chú ý thay đối thòi quen và sử dụng nút vặn một cách nhẹ nhàng. Bộ phận nút vặn được gắn bên ngoài nên rất dễ bị tuột hay nứt vỡ. Bạn có thể sử dụng keo dán và gắn nút vặn lại theo đúng kỹ thuật. Chú ý ngắt nguồn điện khi khắc phục sự cố.

2. Trường hợp nút vặn phải thay thế

Bạn nên tìm mua và đảm bảo rằng nút vặn lò nướng không dầu của bạn giống với loại đang sử dụng. Nếu như bạn muốn tự tha thế hãy sử dụng một số công cụ và đồ nghề để hỗ trợ. Tham khảo theo hướng dẫn kỹ thuật rồi tiến hành thay thể. Tuy nhiên nếu bạn không tự tin với việc thay thế nút vặn trên nồi chiên không dầu bạn có thể tìm kiếm một nhân viên kỹ thuật để thay thế. Bạn cũng có thể mang đến những của hàng sữa chữa đồ điện  từ gia dụng gần nhất.

Việc thay thế nút vặn nồi chiên không dầu đảm bảo cho hiệu quả sử dụng lâu dài của bạn. Lựa chọn sữa chữa đúng cách sẽ đảm bảo cho bạn sự an toàn và tiện ích.

3. Giải pháp cuối cùng

Tất cả những giải pháp ở trên không thể giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn hãy tìm đến một đội ngũ sữa chữa chuyên nghiệp để khắc phục. Nếu lò nướng không dầu của bạn còn thời hạn bào hành. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để sữa chữa miễn phí và đổi trả.

Cách xử lý lò nướng không dầu không vào điện 

Hiện tượng khi mở nút vặn điều khiển mà lò nướng không dầu không hoạt động có thể do nguồn điện của bạn không ổn định. Một phần dây dẫn bị đứt gãy hoặc do lỗi ký thuật ở bảng mạch.

1. Kiểm tra nguồn điện

Hãy đảm bảo rằng lò nướng không dầu của bạn được cắm đùng vào nguồn điện. Kiểm tra nguồn và dây dẫn chắc chắn có nguồn điện chạy qua.

2. Kiểm tra các mối nối khi lắp

Nếu gặp trường hợp bếp chiên không hoạt động hoặc không nhận điện, bạn nên kiểm tra kỹ các khớp nối trong quá trình lắp đặt bếp chiên.

Xem các bộ phận đã được lắp chính xác chưa, đôi khi thiếu một bộ phận hay lắp sai một chi tiết nào đó trên sản phẩm cũng sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nồi khi đun nấu.

3. Tắt bếp khoảng 15 phút rồi bật lại

Trường hợp bếp chiên để lâu, bật đèn không sáng thì tốt nhất bạn nên tắt bếp đi khoảng 15 phút rồi bật lại. Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp chiên ổn định, không chập chờn và điều chỉnh chính xác núm hẹn giờ trên bếp chiên. Sau đó, sử dụng nồi chiên để nấu các món ăn bạn yêu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212