Cách làm sạch dầu mỡ trong bếp chiên không dầu

Để tiêu thụ ít hàm lượng chất béo hơn cho cơ thể và chế biến ra những món ăn lành mạnh rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đã ưu tiên lựa chọn sử dụng bếp chiên không dầu. Một trong nhưng thiết bị giúp cho bạn tiêu thụ ít mỡ hay dầu thực vật mà vẫn giữ được nguyên vị của mỗi món ăn.

Quá trình sử dụng bếp chiên không dầu đem lại rất nhiều tiện ích cho công việc nội trợ. Tuy nhiên hơi nước và lượng mỡ thừa sau quá trình sử dụng có thể gây ra trở ngại đối với việc làm sạch. Cho dù trong trường hợp nào chúng tôi cũng có thể chỉ ra cho bạn cách để làm sạch bếp chiên không dầu

Hãy nhớ rằng nồi chiên không khí bẩn có thể khiến thức ăn của bạn có mùi và vị khó chịu. Vì vậy nếu bạn muốn có một bữa ăn tươi ngon giữ nguyên được hương vị của thực phẩm. Thì hãy vệ sinh nó một cách thường xuyên. Mặt khác vệ sinh nồi chiên không dầu cũng khá là dễ dàng bởi nó không giống như phương pháp chế biến món ăn truyền thống. Không phải ngâm ngập trong dầu và mỡ. Do đó, bạn sẽ nhận được lợi ích từ việc ăn uống lành mạnh và dành ít thời gian hơn cho việc dọn dẹp.

1. Vệ sinh bếp chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng
1. Vệ sinh bếp chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng

Các bước vệ sinh sau mỗi lần sử dụng 

Để làm sạch dầu mỡ trong giỏ của bếp chiên không dầu. Bạn cần rửa sạch ngay sau mỗi lần sử dụng. Đây là cách để làm điều đó đúng cách:

  • Tắt nồi chiên không khí và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Nếu thiết bị vừa sử dụng để nấu ăn. Hãy để nguội trong khoảng 30 phút.
  • Tháo giỏ thức ăn ra khỏi thiết bị chính.
  • Ngâm nó trong nước nóng và dung dịch tẩy rửa trong 20 đến 30 phút
  • Rửa giỏ thức ăn.
  • Làm sạch hoàn toàn giỏ và sau đó lắp ráp lại vào bộ phận chính.

Bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc miếng bọt biển chà sàn không ăn mòn để làm sạch giỏ thức ăn. Đảm bảo cho thiết bị bếp chiên không dầu không bị chầy sước. Tương tự như vậy, nếu vật liệu làm sạch có độ dày từ trung bình đến mỏng, nó có thể được sử dụng để làm sạch giỏ.

Những gì bạn không nên thử

Nồi chiên không khí cần được vệ sinh thường xuyên, tuy nhiên, có một số điều bạn nên tránh làm khi vệ sinh thiết bị này. Một số trong số này bao gồm:

1. Không ngâm bếp chiên không dầu trong nước 

Trong khi cố gắng bảo trì nồi chiên không khí của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không nhúng bộ phận chính vào nước để rửa sạch dầu hoặc bụi bẩn trên đó. Điều này là do nước có thể làm hỏng các thành phần điện của thiết bị. Thay vào đó, hãy rút phích cắm của thiết bị và lấy các bộ phận cần làm sạch ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng vải bông ẩm hoặc vải sợi nhỏ để lau bên ngoài thiết bị chính. Nội thất của nó có thể được làm sạch bằng nước nóng và miếng bọt biển không mài mòn.

Mặt khác, bạn sẽ tìm thấy rất ít cặn dầu mỡ ở bên ngoài nồi chiên không khí và do đó, bạn không phải bảo dưỡng nó thường xuyên như các bộ phận bên trong của nó. Tuy nhiên, luôn luôn phải sử dụng một miếng vải ẩm sạch để lau bên ngoài thiết bị.

2. Tránh sử dụng các vật sắc nhọn trên các bộ phận của bếp chiên không dầu:

Nếu như trong quá trình sử dụng có để lại những mảng bám khó  vệ sinh. Bạn cũng không nên sử dụng những vật dụng sắc nhọn để vệ sinh chúng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt và lớp chống dính. Vệ sinh bằng vật liệu mềm dẽ duy trì được độ bền. Đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị lâu dài dành cho bạn.

KẾT LUẬN

Bây giờ bạn đã biết cách để vệ sinh cho chiếc nồi nướng không dầu của mình. Công việc này cũng khá dễ dàng và tiện ích sau quá trình sử dụng. Hãy vệ sinh chúng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe. An toàn vệ sinh và loại bỏ được những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vệ sinh đúng cách còn giúp bạn duy tri.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212