Cách làm sạch xoong nồi chảo bằng inox

Rất nhiều người tiêu dụng yêu thích sử dụng xoong nồi bằng inox vì độ bền và khả năng phân phối nhiệt tốt của nó. Tuy nhiên việc sử dụng nó hàng ngày bạn cần vệ sinh nó thường xuyên để nồi inox luôn có một màu sáng bóng. Đảm bảo cho các chi tiết không bị gỉ sét.

nồi chảo bằng inox rất tiện lợi cho việc vệ sinh và luôn giữ được màu sáng bóng như mới trong suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là một sô mẹo giúp bạn có thể vệ sinh được nồi chảo trong gian bếp cho gia đính mình. Giữ cho độ bền và tuổi thọ của bộ xoong nồi chảo luôn đạt hiệu quả cao nhất.

1. Bộ xoong nồi inox
1. Bộ xoong nồi inox

Xoong nồi inox đã qua sử dụng hàng ngày 

Trong quá trình bạn sử dụng hàng ngày luôn để lại trên xoong nồi nhà mình dầu mỡ hay mảng bám thức ăn thừa. Những thứ này cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh. Ban chỉ cần sử dụng một tầm khăn rửa bát hay tầm bọt biển và một chút nước rửa chén.

1. Để nguội

Bạn nên đảm bảo cho chiếc xoong nồi nhà mình nguội trước khi vệ sinh. Quá trình nấu nướng nhiệt độ của bộ xoong nồi sẽ tăng cao. Khi gặp nước lạnh nhiệt độ hạ thấp nhanh chóng làm biến đối những thành phần cấu tử bên trong chiếc nồi inox. Điều này sẽ khiến nó bị cong vênh hoặc biến dạng.

2. Chà bằng nước rửa bát

Bước này cũng khá dễ dàng giống như việc rửa bát hàng ngày của bạn. Hãy sử dụng nước rửa bát sau đó chả nhanh qua các bề mặt để loại bỏ vết bẩn. Sau đó rửa hết nước rửa bát bằng nước sạch thông thường. Có thể rửa qua bằng nước ấm để cho chiếc nồi inox diệt hết vi khuẩn đảm bảo sức khỏe cho gia đính nhà bạn. Sau đó lau khô và làm ráo nước để nó có thể sẵn sàng trong lần sử dụng tiếp theo.

Nồi inox đổi màu 

  1. Chà nhanh bằng nước rửa bát

Đầu tiên hãy sử dụng nước rửa bát để có thể rửa nhanh những vết bẩn không cứng đầu. Dầu mỡ và những mảng bám đơn giản sẽ dễ dàng loại bỏ. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với những vết ố và đổi màu. Hãy dùng tấm bọt biến và giẻ rửa bát thông thường để loại bỏ chúng.

2. Sử dụng một số chất tẩy rửa đặc biệt

Sau khi không thể làm sạch những vết ố bằng nước rửa bát thông thường. Hãy sử dụng chất tẩy rửa nồi inox và pha thêm một chút nước để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng tấm bọt biển hay khăn rửa bát để chà quanh bề mặt.

3. Chà nhanh và mạnh

Tùy thuộc vào vết ố màu ban có thể chà liên tục cho chúng. Loại bỏ đến khi nào không còn vết ố trên chiếc nồi inox nhà bạn. Sau đó bạn có thể phơi khô và để cho ráo nước.

Chảo cháy xém

Quá trình nấu nướng nếu chúng ta mất tập trung  có thể gây ra cháy xém cho món ăn của mình. Để lại trên chiếc nồi inox những vết bẩn rất khó để có thể vệ sinh.

 1. Đun sôi nước

Cho nước vào hơi ngập đáy nồi sau đó đun sôi. Điều này sẽ giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn

2. Cạo

Sử dụng đồ vật gì đó mềm không phải kim loại để cạo bỏ thức ăn bị cháy xém. Không nên sử dụng thiết bị bằng kim loại hay bùi nhùi thép. Bởi chúng sẽ gây ra những vết xước và làm hỏng bề mặt của chiếc nồi inox.

3. Thêm giấm

Đối với những chiếc chảo bị cháy sém nghiêm trọng, nước sôi có thể là không đủ. Nếu đúng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thêm hỗn hợp nước và giấm theo tỷ lệ 50/50 vào chảo của bạn. Đun sôi hỗn hợp đó và quay lại cạo chảo của bạn. Sau khi đã sạch hết mức có thể, hãy rửa nhanh một lần nữa bằng xà phòng và nước nóng trước khi lau khô.

Cách chăm sóc dụng cụ xoong nồi bằng inox

Chăm sóc dụng cụ xoong nồi bằng inox sẽ duy trì được tuổi thọ và khả năng sử dụng chúng thường xuyên. Đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất dành cho bạn.

  1. Bạn nên lưa ý trước khí sử dụng muối để thêm vào những món ăn. Nêm nếm gia vị  vào thời điểm thích hợp . Muối khi gặp nhiệt độ cao có thể bị cháy và vết rỗ.
  2.  Bạn nên làm khô nhanh ngay sau khi vệ sinh chiếc nồi inox. Nước để lâu bay hơi vẽ tạo nên những vệt đốm.
  3. Hãy để nguôi trước khi vệ sinh chiếc chảo inox nhà mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212