Cách để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng thiết bị trong nhà bếp

Tại sao bạn cần tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp?

Việc tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp rất quan trọng. Đem lại nhiều lợi ích cho kinh tế, môi trường và sức khỏe. Tiết kiệm năng lượng có thể giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải được phát ra. Ngoài ra, nó cũng có thể tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm lượng khí độc được phát ra từ các thiết bị nhà bếp. Để tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp, có nhiều cách để làm. Bạn có thể sử dụng những thiết bị tiết kiệm năng lượng trong gia đình. Việc tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe của bạn.

1. Tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp
1. Tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng của gia đình. Bạn bắt đầu ngày mới trong căn bếp, với bữa sáng và tách cà phê nóng hổi. Đó là nơi sum họp trong bữa tối của gia đình và thậm chí có thể là nơi tiếp đãi bạn bè. Mặc dù bạn có thể không cân nhắc đến việc tiết kiệm năng lượng khi chuẩn bị bữa ăn. Nhưng sự phong phú của các thiết bị và hoạt động thường xuyên có nghĩa là khi bạn có thể tiết kiệm năng lượng khi đang sử dụng. Vì vậy, ở đây chúng ta sẽ khám phá năm cách tuyệt vời mà bạn có thể tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp của mình.

1. Nâng cấp lên bếp điện tử

Công nghệ nấu ăn bằng dòng điện cảm ứng từ truyền trực tiếp lên bếp ăn. Điều này khác với nhiệt tập trung được tạo ra bởi đầu đốt bếp thông thường. Mỗi đầu đốt cảm ứng có một cuộn dây tạo ra từ trường làm nóng trực tiếp nồi hoặc chảo sắt từ đặt trên bề mặt. Điều này giúp giảm đi hao phí năng lượng hơn. Cảm ứng từ hiệu quả hơn 12% so với bếp nấu tiêu chuẩn.

Một trong những giải pháp giúp bạn có thể tiết kiệm năng lượng trong nhà bếp chính là thay thế bếp điện từ. Với công nghệ hiện đại cũng nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Bếp điện từ đang là sản phẩm dần chiếm được sự ưu ái khi được lựa chọn sử dụng ở rất nhiều gia đình. Ngoài ra nó còn mang đến cho bạn giải pháp nấu ăn an toàn và lành mạnh hơn.

2. Lựa chọn cài đặt chế độ cho những thiết bị trong nhà bếp

Hầu hết các thiết bị nhà bếp đều có thể cài đặt và lựa chọn chế độ để tiết kiệm năng lượng hơn. Bạn có thể lựa chọn chế độ nhiệt cùng thời gian nấu khác nhau. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 20% năng lượng trong nhà bếp của mình. Hiệu quả việc nấu nướng của bạn sẽ được tăng cao hơn.

Ngoài ra việc cài đặt chế độ còn giúp bạn giảm đi hao phí khi sử dụng. Thiết bị sẽ tự động ngắt khi nó đã được nấu chín. Mang đến nhiều giải pháp nấu ăn thông minh hơn dành cho bạn.

3. Xác định một số thiết bị tải điện áo

Nhà bếp của bạn có thể chứa một số thiết bị sử dụng năng lượng “tải ảo”. Điều này có nghĩa là các thiết bị này tiêu thụ điện ngay cả khi không sử dụng. Những thiết bị này được gọi là “ma cà rồng năng lượng” có thể gây tiêu hao năng lượng đáng kể theo thời gian. Vì vậy chúng cần được xác định và rút phích cắm. Ví dụ về trường hợp của chiếc lò vi sóng nhà bạn

Việc xác định thiết bị hút năng lượng có thể khó. Bạn có thể quan sát trên đèn bào và đồng hồ đo điện. Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ kilowatt để kiểm tra việc sử dụng năng lượng của các thiết bị không được sử dụng. Theo ước tính những thiết bị tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng gây hao phí lớn. Bạn có thể khắc phục để tiết kiệm một nguồn sử dụng năng lượng lớn trong gia đình.

Nếu muốn tiết kiệm năng lượng khi sử dụng những thiết bị trong nhà bếp. Bạn có thể sử dụng bộ sưu tập thiết bị tiết kiệm năng lượng của Gume. Những thiết bị với công nghệ thông minh có thể sẽ giúp bạn giảm bớt hóa đơn sử dụng năng lượng hàng tháng.

4. Thay thế những thiết bị đã lỗi thời

Một số thiết bị khi sử dụng liên tục có thể gây ra những hậu quả. Vì vậy bạn cần đảm bảo cho những thiết bị nhà mình không bị lỗi thời. Nếu sau thời gian dài sử dụng nó đã kém hiệu quả hay thay thế chúng. Điều này  sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và năng lượng sử dụng lâu dài.

Hơn nữa việc thay thế còn mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn. Với những công nghệ cùng tính năng hiện đại được tích hợp. Điều này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả sử dụng thiết bị được tốt hơn. Giảm đi rất nhiều nguồn năng lượng bị hao phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Website: https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212