Chăm sóc những thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ trong nhà bạn

Lý do bạn nên chăm sóc những thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ?

Việc chăm sóc và bảo trì các thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm. Điều này còn giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và giữ cho chúng luôn đẹp và sạch sẽ. Những thiết bị nấu ăn như nồi, chảo hay lò nướng thường được sử dụng để chế biến món ăn. Vì vậy việc chúng không được vệ sinh đúng cách có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bằng cách bị nhiễm vi khuẩn hoặc các chất độc hại. Để giữ cho thiết bị luôn an toàn, bạn nên làm sạch chúng thường xuyên bằng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng và tránh sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit cao.

Thép không gỉ là một vật liệu khá bền và có khả năng chịu được các tác động vật lý và hóa học. Nhưng nếu không được bảo trì đúng cách, chúng có thể bị ăn mòn và bị hỏng nhanh chóng. Để tăng tuổi thọ cho các thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ, bạn nên sử dụng chúng đúng cách tránh sử dụng chúng để đựng các chất lỏng có tính axit cao, chất mài mòn hoặc chất tẩy rửa mạnh. Chăm sóc những thiết bị nấu ăn đúng cách sẽ giúp chúng luôn sáng bóng. Tạo ra không gian nấu ăn sạch sẽ và ấn tượng.

1. Thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ
1. Thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ

1. Dọn dẹp hàng ngày

Sau quá trình nấu ăn bạn cần chăm sóc cho những thiết bị bằng thép không gỉ của mình. Đây cũng là công việc đơn giản và hết sức dễ dàng. Bạn có thể sử dụng xà phòng và nước để loại bỏ những cặn bẩn và dầu mỡ. Không nên sử dụng những vật liệu sắc nhọn hay bùi nhùi thép để vệ sinh. Điều này sẽ làm cho những thiết bị nấu ăn  của bạn bị bong tróc bề mặt. Hãy sử dụng khăn mềm và bọt biển lau chúng một cách nhẹ nhàng.

Bề mặt của những thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ có độ bóng tốt. Sử dụng nước ấm có thể làm duy trì được độ bóng lâu dài của chúng.

2. Đánh bóng và loại bỏ những vết trầy xước nhỏ

Dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ của bạn có thể được đánh bóng hoặc làm sạch bằng chất tẩy rửa được thiết kế riêng cho mục đích đó. Các sản phẩm như chất tẩy rửa thép không gỉ của chúng tôi, tạo thành hỗn hợp sệt khi thêm vào nước và có thể được sử dụng khi dụng cụ nấu nướng vẫn còn ấm, bằng cách dùng vải mềm chà nhẹ hỗn hợp lên bề mặt theo một hướng. Chỉ cần rửa và lau khô dụng cụ nấu nướng sau khi đánh bóng.

Bất kỳ chất tẩy rửa không mài mòn nào được làm cho thép không gỉ đều có tác dụng, hoặc bạn có thể sử dụng phiên bản thân thiện với môi trường của bột baking soda. Đơn giản chỉ cần trộn một vài thìa baking soda với khoảng nửa thìa nước để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt và làm theo các hướng dẫn được liệt kê ở trên. Ngẫu nhiên, miếng dán này có tác dụng kỳ diệu trong việc loại bỏ cặn khoáng hoặc sự đổi màu do quá nóng.

Một số bước để vệ sinh dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ

1. Vệ sinh định kỳ:

Thường xuyên lau chùi các thiết bị nấu ăn bằng thép không gỉ bằng khăn ẩm và sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Nếu thiết bị bị dính các mảng bẩn cứng đầu, có thể sử dụng bàn chải mềm để loại bỏ chúng. Vệ sinh nhẹ nhàng và tránh làm ảnh hưởng đến những bề mặt.

2. Sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp:

Sử dụng sản phẩm vệ sinh được thiết kế đặc biệt cho thép không gỉ. Điều này sẽ tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính bóng của bề mặt. Các chất tẩy rửa có tính axit cao có thể làm ảnh hưởng đến tính bóng của thép không gỉ và dễ gây ra ăn mòn. Sử dụng bàn chải mềm hoặc khăn mềm để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ. Tránh sử dụng chất mài món hay bột mài.

Hãy sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ đúng cách. Không sử dụng chúng để chứa các chất lỏng có tính axit cao hoặc chất mài mòn.

3. Lưu trữ đúng cách:

Bảo quản các thiết bị bằng thép không gỉ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh để chúng tiếp xúc với các chất lỏng hoặc vật dụng có tính ăn mòn. Kiểm tra chúng thường xuyên và phát hiện sớm các dấu hiệu sự cố. Bạn có thể thay thế và sữa chữa chúng khi cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Website: https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212