Giải pháp cho những ngày nồm ẩm

Hàng năm vào tháng 2-3 tại miền Bắc xuất hiện thêm một mùa thời tiết gọi là mùa nồm ẩm. Khi độ ẩm không khí đạt mức quá cao trên 90% thường gây ra nồm ẩm trong nhà tạo cảm giác khó chịu cho mọi người. Nốm ẩm hay còn gọi là việc hơi nước bị ngưng tụ lại trên sàn nhà, tường hay các đồ vật xung quanh khiến quần áo lâu khô, đồ điện tử, thực phẩm dể bị hư hỏng. Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác khi bước vào ngôi nhà của mình vào một ngày mưa hoặc trời ẩm ướt và thấy mọi thứ trong nhà đều ướt đẫm? Hãy cùng tìm hiểu tham khảo những giải pháp chống nồm ẩm dưới đây cùng Gume nhé!

1. Giải pháp cho những ngày nồm ẩm
Thời tiết nồm ẩm kéo dài – Nguồn VTV

Nguyên nhân gây ra nồm ẩm

Do thời tiết lạnh và hanh khô nhiều ngày của mùa đông. Đến đầu năm khi gió nồm thổi vào mang không khí ẩm thấp sau đó ngưng tụ lại. Từng hạt nước ngưng tụ đọng nước lại gây ra ẩm ướt cho các đồ vật quanh nhà.

Ảnh hưởng của thời tiết nồm

Ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Với những người già và trẻ em, thời tiết nồm có thể gây ra các tai nạn té ngã và chấn thương nghiêm trọng. Không chỉ vậy, độ ẩm cao trong không khí cũng khiến cơ thể bị khó chịu, mệt mỏi và đau nhức.
  • Ngoài ra, thời tiết nồm còn ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp của con người. Vi khuẩn và nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, gây ra các bệnh ngoài da như thủy đậu và ban đỏ. Đặc biệt, các niêm mạc của phế quản bị tác động trực tiếp, dẫn đến các bệnh mãn tính như viêm phổi và hen phế quản.
  • Ngoài tác động lên sức khỏe, thời tiết nồm còn gây khó chịu cho phái đẹp với các vấn đề liên quan đến bệnh phụ khoa.

Ảnh hưởng đến đồ điện tử

Độ ẩm cao gây rỉ sét và hư hỏng đến những chi tiết của đồ điện tử. Khi thời tiết nồm ẩm hơi nước bị ngưng đọng lại trên các chi tiết đồ điện tử gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động. Thậm chí gây ra hư hỏng nặng đối với một số bộ phận

Ảnh hưởng đến những đố vật trong nhà

Hàng ngày bạn phải chịu đựng mọi đồ vật đều bị ẩm ướt và nhem nhốc. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ. Hơn thế nữa thời tiết nồm ẩm làm mất vệ sinh tạo ra mùi hôi khó chịu. Việc giặt quần áo trong những ngày thời tiết nồm cũng là một việc hết sức khó khăn. Khi phơi quần ào rất nhiều ngày mà vẫn không khô. Thậm chí việc sử dụng nước xả vải cũng không có tác dụng khi quần áo vẫn bị ẩm và có mùi hôi.

Những giải pháp khi thời tiết nồm ẩm

  1. Đóng kín các cửa

Nước ngưng tụ là do nhiệt độ trong nhà và ngoài trời có sự chênh lệch lớn. Khi độ ẩm cao gặp không khí nóng làm nước đọng lại gây ra nốm ẩm. Việc đóng kín cửa giúp cho không khí ẩm ít di chuyển vào trong nhà. Điều này làm hạn chế sự ngưng tụ của nước lên những đồ vật xung quanh. Các chuyên gia cũng đã đưa ra khuyền nghị rằng khi độ ẩm thời tiết cao hãy đóng kín các cửa của gia đình bạn

2. Sử dụng máy hút ẩm

Trên thị trường có một số các loại sản phẩm máy hút ẩm làm giảm bớt độ ẩm không khí trong nhà nhà bạn. Thậm chí điều hòa nhiệt độ cũng có chế độ hút ẩm. Bạn nên sử dụng những chức năng này để hạn chế hơi nước ngưng tụ trong các căn phòng. Thời tiết nồm ẩm còn gây ra rất nhiều các nguyên nhân có hại ảnh hưởng đến cuộc sống sủa chúng ta.

3. Sử dụng khăn khô để lau đồ vật trong nhà

Khi thời tiết nồm ẩm kéo theo việc làm cho các đồ vật sàn nhà trở nên bẩn thỉu. Bạn không nên dùng nước lau sàn hay vật thể ướt để dọn dẹp chúng. Điều này làm cho việc ẩm ướt các thêm gia  tăng. Hãy sử dụng khăn khô để thấm hết nước đi.

4. Sử dụng một số đồ vật hút ẩm

Một số đồ vật có tác dụng hút ẩm cho căn nhà của bạn mà bạn nên tham khảo như than củi, báo cũ, bột hút ẩm.

5 Sử dụng tủ sấy quần áo

Việc phơi quần áo trong những ngày nồm ẩm là một điều vô cùng khó khăn, Mất rất nhiều ngày mà quần áo của bạn vẫn còn hơi ẩm. Mặc quần áo ẩm khiến chũng ta có thể mặc những bệnh liên quan đến da liễu. Vi khuẩn cũng sinh sản cực kì mạnh mẽ trên quần áo của chúng ta khiến mắc nhứng bệnh liên quan đến sức khỏe. Tủ sấy quần áo có thể giúp chúng ta diệt khuẩn, tiết kiệm thời gian phơi quần áo và trở nên thơm tho hơn. Trên thị trường cũng đang có rất nhiều loại tủ sấy quần áo để chúng ra có thể lựa chọn. Máy sấy quần áo có thể giúp chúng ta giải quyết triệt để vấn đề “không có gì để mặc”

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi thời tiết nồm ẩm

Xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://gume.net.vn/shop/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212