Hướng dẫn sử dụng ấm điện siêu tốc an toàn

Ấm siêu tốc là một trong những sản phẩm vô cùng tiện ích được sử dụng ở nhiều gia đình. Nhờ vào khả năng đun nước nhanh chóng vô cùng tiện lợi mà bình nước siêu tốc đang chiếm trọn được trái  tim của những người tiêu dùng. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bình nước siêu tốc thay vì đun nước bằng những phương pháp truyền thống. Tuy nhiên để tuổi thọ của ấm được bền bỉ bạn cần biết cách sử dụng ấm an toàn. Nếu chưa biết cách sử dụng ấm siêu tốc an toàn hãy cùng Gume khám phá nhé

Sử dụng ấm siêu tốc
Sử dụng bình nước siêu tốc gume

1 Vệ sinh bình nước siêu tốc

 • Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sau quá trình sử dụng. Việc vệ sinh giúp loại bỏ bụi bẩn làm cho ấm luôn được sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng một số cặn bẩn hay kim loại sẽ sót lại bám vào thành ấm. Cần vệ sinh để loại bỏ để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người xung quanh của bạn. Ngoài ra vệ sinh còn giúp ấm siêu tốc không bị ám mùi hôi cảu kim loại. Giữ cho chất lượng nước được tốt hơn
 • Ấm siêu tốc chỉ sử dụng để đun nước nên chỉ cần vệ sinh nhẹ nhàng. Không nên vệ sinh bằng vật có chất liêu cứng sắc nhọn làm bong tróc gây mất thẩm mĩ. Đảm bảo bình siêu tốc nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh.
 • Trong ấm siêu tốc có những mạch điện và mạch điều khiển. Việc ngâm trực tiếp ấm siêu tốc vào trong nước cũng là điều không nên. Độ ẩm sẽ gây chập cháy hư hỏng đối với các chi tiết. Hơn nữa còn gây nguy hiểm đối với tính mạng người sử dụng

2. Để ấm siêu tốc ở những nơi an toàn

 • Nên đặt bình nước siêu tốc ở những nơi bằng phẳng chắc chắn khi sử dụng. Không để vật nặng đè lên ấm siêu tốc làm ấm bị móp méo. Việc rơi vỡ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bình siêu tốc.
 • Để xa ấm khỏi vòng  tay của trẻ em tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Nhiệt độ cao của ảnh nắng sẽ làm bình nước bị bạc màu và nòng chảy một số những chi tiết. Không để ấm tại những chỗ ẩm ướt nên để ở những nơi khô dáo khi cắm điện. Lau khô tay mỗi khi sử dụng bình nước siêu tốc.
 • Tránh để bình siêu tốc ở những nơi có nguồn nhiệt cao như bếp lửa, bếp ga,… không để gần những vật dụng dễ cháy.

3. Sử dụng ấm siêu tốc hợp lí

 • Mỗi loại bình nước siêu tốc đều có một lượng dung tích nhất định. Bạn không nên đun quá nhiều nước hoặc quá ít. Việc đun nhiều khối lượng nước sẽ gây  tràn ảnh hướng đến tuổi thọ của ấm. Hơn nữa phần nước tràn ra ngoài sẽ làm trơn trượt và là môi trường dẫn điện cực kì tốt. Việc đê nước tràn cũng vô cùng nguy hiểm đối với bạn và những người thân trong gia đình. Hay việc để lượng nước quá ít dây mayso sẽ tỏa nhiệt vào những chi tiết bên trong ấm gây hư hỏng.
 • Chúng ta có thể lựa chọn những loại ấm đun được nhiều mức nước khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Hãy ngắt điện khi không sử dụng ấm siêu tốc. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng không nên tự ngắt nguồn điện. Không chạm vào ấm trong quá trình đang đun sôi. Nhiệt độ cao của ấm sẽ gây bỏng cho da của con người.

4 Kiểm tra kỹ thuật ấm thường xuyên

Hãy đảm bảo bình siêu tốc không bị hỏng trước khi đưa vào sử dụng. Các đầu dây hay nguồn điện không bị hư hỏng hoặc dò điện gây nguy hiểm. Kiểm ta kỹ thuật thường xuyên còn giúp bạn biết được tình hình và kịp thời xử lí khi xảy ra sự cố.

5. Những lưu ý trong quá trình sử dụng.

 • Không nên đun ấm siêu tốc mà bên trong không có nước.
 • Không sử dụng chung phích cắm ấm siêu tốc với những thiết bị có công cuất lớn.
 • Không nên sử dụng đun nước trong bình siêu tốc liên tục
 • Không đun nước trong phòng điều hòa hay quạt trực tiếp vào ấm siêu tốc.
 • Khi nước sôi nguồn điện sẽ tự động ngắt và chúng ta mới nhấc bình ra khỏi đế ấm. Không nên tự ý nhâc bình ra khỏi đế ấm siêu tốc. Trong quá trình sử dụng hãy giữ khoảng cách với ấm siêu tốc. Không đổ thêm nước vào ấm khi đang sử dụng ấm siêu tốc.

KẾT LUẬN

Việc sử dụng ấm siêu tốc một cách an toàn rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bạn và những người sử dụng. Nếu không sử dụng bình nước siêu tốc một cách an toàn, nó có thể gây ra nguy cơ cháy nổ do quá trình đun nước, gây thiệt hại nặng nề cho người sử dụng và môi trường xung quanh. Sử dụng ấm siêu tốc gume một cách an toàn hạn chế được việc hư hỏng nâng cao độ bền và tuổi thọ.

Xem thêm thông tin sản phẩm và nhận chương trình ưu đãi tại: https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212