Sự khác biệt của nồi điện áp suất so với nồi áp suất truyền thống

Nồi điện áp suất là một sản phẩm sáng tạo vô cùng thú vị đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sử dụng của mọi người trong cuộc sống hiên đại ngày nay. Phiên bản nồi điện áp suất đa năng là một sáng tạo hoàn hảo khắc phục được những nhược điểm của nồi áp suất thông thường. Vậy sự khác biệt giữa nồi điện áp suất đa năng và nồi áp suất truyền thống là gì?

Lịch sử ra đời của nồi áp suất

Nồi áp suất truyền thống được phát minh vào cuối thế kỷ 17 bởi nhà khoa học người Pháp Denis Papin. Ông đã phát triển một thiết bị có thể nấu ăn nhanh hơn bằng cách sử dụng áp suất cao để nấu thức ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, nồi áp suất thực sự trở nên phổ biến vào những năm 1930 . Một số công ty ở Mỹ bắt đầu sản xuất các thiết bị nấu ăn sử dụng áp suất để nấu thức ăn nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Trong suốt thập niên 1940 và 1950, các nồi áp suất trở nên rất phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ  Đỉnh cao là thời điểm cuộc chiến tranh thế giới diễn ra khi nhu cầu thức ăn của quân đội tăng lên.

Sự ra đời của nồi điên áp suất

Tới cuối thế khỉ XX đầu thế kỉ XXI khi nhân loại tiến hành cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Điều kiên tuyệt vời đó càng làm cho con người tạo ra những sản phẩm tiện ích và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Nhu cầu sử dụng của con người cũng ngày càng được nâng cao lên từng ngày. Xu hướng ngày càng hiện đại ai ai cũng muốn mình được ăn ngon hơn và mặc đẹp hơn. Điều này đặt ra thách thức đối với nhân loại phải tạo ra những sản phẩm mang tính thiết yếu đáp ứng được nhiều những yêu cầu hơn. Dần dần nồi áp suất trở thành thiết bị gia dụng thiết yếu được sử dụng rông dãi.

Nồi điện áp suất được ra đời như một sự tiến hóa của nồi áp suất truyền thống. Cũng với nhiều tính năng đa dụng và tiện nghi hiện dại hơn trong cuộc sống. Các công nghệ điện tử kỹ thuật số đã đươc ứng dụng để tạo ra nồi áp suất đa năng. Các tính năng bao gồm các cài đặt tự động và màn hình hiển thị số để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất, nhiệt độ và thời gian nấu ăn. Các tính năng đó giúp việc nấu ăn trở nên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Đây được coi là một giải pháp tiện lợi cho những gia đính hiện đại.

Các nhà sản xuất cũng luôn cải thiện sản phẩm để mang đến thêm nhiều tính năng mới. Mọi nhu cầu cảu người tiêu dùng cũng đang dần được giải quyết.  Điều đó đem lại những trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lóng sau khi sử dụng.

Điểm khác biệt giữa nồi áp suất cơ và nồi áp suất điện tử đa năng.

1. Nồi áp suất cơ

  • Ưu điểm

Nồi áp suất truyền thống chỉ được sản xuất để sử dụng trên nhữn bếp nấu thông thường. Sản phẩm hoàn toàn có thể sử dụng được trên cá bếp ga, bếp điện, bếp từ,… Với giá thành được bán trên thị trường rẻ phù hợp với nhiều gia đình. Nắp nồi được đóng kín trong quá trình nấu với van hơi an toàn. Trong quá trình nấu nếu nhệt độ tăng lên quá cao vượt mức cho phép. Lò xo xe nén lại mở van bi xả bớt hơi nóng ra bên ngoài. Điều này làm giảm được áp suất trong quá trình nấu.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên tiếng xì hơi trong quá trình nấu của nồi áp suất truyền thống khá lớn. Điều này gây ra sự phiền phức cho người sử dụng trong suốt quá trính trải nghiệm. Hơi nước và dầu mỡ bay hơi ra ngoài bám vào tường và đồ vật trong nhà bếp. Tường nhà hay đồ vật thường để lại vết ố rất khó để vệ sinh. Van áp suất tuy đảm bảo được an toàn cho người sử dụng tuy nhiên nguy cơ cháy nổ rất cao. Đã có rất nhiều những sự cố cháy nổ xảy ra trong quá  trình sử dụng. Sau khi nấu chín bạn sẽ phải xả bớt áp suất xa ngoài bằng phương pháp thủ công. Điều này cũng rất dễ gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

Trai nghiệm và sử dụng nồi áp suát truyền thống khá là phức tạp mà bất  tiện. Bạn sẽ phả canh thời gian nấu chín cho từng món ăn của mình để tắt bếp. Quá trình đóng mở nồi áp suát cơ cũng vô cùng mất nhiều thời gian và công suất. Đây có lẽ là một điểm trừ của sản phẩm so với nồi áp suất điện tử. Tuy nhiên nhờ thiết kể nhỏ gọn và giá thành rẻ nồi áp suất truyền thống vẫn là lựa chọn của mỗi gia đình.

2. Nồi áp suất điện tử

Nồi áp suất điện tử đa năng là sản phẩm thể hiện tính vượt trội với tính tiện nghi và chức năng đa dạng. Với nhiều chế độ nấu khác nhau được trang bị trên sản phẩm. Đồng hồ hiện thị thời gian và chế độ nấu vô cùng thông minh. Rất nhiều chế độ nấu được tích hợp bên trong nồi điện áp suát cao cấp. Cùng với đó là nút điều khiển thông minh khi có  thể lựa chọn được nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp. Van an toàn vô cùng thông minh khi tự ngắt sau quá trình nấu chín. Nồi điện áp suất hoạt động cô cũng an toàn và êm dịu. Đây có lẽ là điểm khác biệt  tuyệt đối của nồi áp suất điện tử so với những sản phẩm thông thường.

Được thiết kế bằng vật liêu cao cấp làm tăng giá trị thẩm mĩ với mọi không gian. Ngoại hính nôi điện áp suất vô cùng sang trọng rất dễ thu hút người tiêu dùng. Cộng với đó những tính năng an toàn và thông minh giúp bảo vệ người tiêu dùng. Chúng ta có thể đa dạng hóa chế biến được nhiều món bằng nồi điện áp suất cao cấp. Những món  ăn trở nên thơm ngon chứa đựng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên với giá thành nồi điện áp suất lại cao hơn so với nồi áp suất truyền thống. Cùng với đó là chỉ sử dụng được khi có năng lượng

Nên mua nồi áp suất loai nào?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm trước khi lựa chọn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cấu sử dụng mà ta có thể lựa chọn nồi áp suất sao cho phù hợp. Với tình tiện nghi và ưu điểm vượt trội hơn so với sản phẩm truyền thống. Đáp ứng được mọi nhu cầu nầu nướng nhiều món ăn của người tiêu dùng. Tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với chất lượng cao hơn. Sử dụng nồi điện áp suất giúp công việc nội trở trong gia đình trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn. Nồi điện áp suất đa năng là sản phẩm phù hợp với những giai đình có cuộc sống hiện đại.

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng những sản phẩm. XIn chúc bạn sẽ vó những giây phút vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại: https://gume.net.vn/shop/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212