Lò chiên không khí có mùi không? Làm thế nào để loại bỏ mùi nhựa của nó

Một trong những thiết bị đóng vai trò như người trợ thủ đắc lực trong nhà bếp chính là chiếc lò chiên không khí. Thiết bị luôn được và bà yêu thích sử dụng bởi tính tiện nghi mà nó mang lại. Mang đến nhiều hiệu quả trong công việc chế biến món ăn hàng ngày. Giúp bạn và gia đính có những món ăn tươi ngon lành mạnh và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Quá trình mới mua lò chiên không khí thường có mùi khó chịu. Chính vì vậy bạn cần biết cách khắc phục để quá trình sử dụng trở nên hiệu quả.

1. Cách khử mùi cho chiếc lò chiên không khí
1. Cách khử mùi cho chiếc lò chiên không khí

Lò chiên không khí có gây ra mùi khi nấu không ?

Nỗi lo về mùi hôi và khói của thực phẩm sẽ được giải quyết. Với thiết kế độc đáo nồi chiên không khí cho phép bạn chế biến những món ăn trong thời gian dài và không bị ám mùi.

So với cách chế biến truyền thống lò chiên không khí là thiết bị tối ưu hơn. Việc phải chiên thức ăn ngập trong dầu mỡ nồi chiên không dầu cho thấy điểm khác biệt rõ rệt. Mặc dù vẫn có một chút mùi và khói thoát ra từ nồi chiên không dầu. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục bằng cách để gian bếp của mình thông thoáng và dùng mở máy hút mùi.

Quá trình chế biến món ăn nếu để thực phẩm bị cháy. Mùi hôi bên trong nồi chiên không khí sẽ rất khó bị loại bỏ. Tương tự như vậy tất cả những thiết bị khác cũng đều gây ra mùi khó chịu nếu chế biến cháy các món ăn.

Tại sao nồi chiên không khí có mùi nhựa. 

2. Cách khử mùi cho chiếc nồi chiên không khí
2. Cách khử mùi cho chiếc nồi chiên không khí

Lò chiên không khí được bảo quản bên trong hộp an toàn và sản xuất theo dây truyền. Vỏ bên ngoài của nồi chiên được thiết kế bằng nhựa cao cấp. Bế mặt được phù một lớp sơn và chống dính hiệu quả. Vì mình chư nồi bao giờ nên nhiều nồi vẫn có mùi nhựa cũng là điều dễ hiểu.

Mùi nhựa này tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng nhưng cũng gây cho chúng ta đôi chút bất tiện và khó chịu, sợ mùi nhựa mới lâu ngày sẽ bám vào thức ăn. Vậy để loại bỏ mùi nhựa của lò chiên không khí chúng ta cần phải làm gì ngay bây giờ. Để khắc phục hiện tượng này bạn cần đánh bay mùi này bằng một số mẹo dưới đây.

Làm thế nào để loại bỏ mùi nhựa của lò chiên không khí 

1. Vệ sinh nồi chiên không dầu

Vệ sinh lò chiên không dầu ngay lần đầu sử dụng được xem là cách khử mùi hiệu quả. Với thiết kế có thể tháo dời những chi tiết giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Sau khi đập hộp chúng ta bắt đầu quá trình vệ sinh cơ bản để loại bỏ mùi hôi của nồi chiên không khí.

2. Giữ nó ngoài trời

Đầu tiên, ngắt nguồn điện của nồi chiên không khí và tháo tất cả các bộ phận có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh.

Sau đó, đặt các bộ phận ngoài trời để khô nhanh hơn và ngăn ngừa nấm mốc.

Khi sử dụng nồi chiên không khí, đảm bảo có đủ thông gió để mùi và hơi của thực phẩm thoát ra ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu thường xuyên. Nếu không có hệ thống thông gió đầy đủ, mùi hôi và hơi nước sẽ đọng lại và gây khó chịu.

3. Làm nóng trước khi sử dụng

Chúng ta có thể làm nóng lò chiên không khí để đảm bảo cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây cũng là phương án khủ mùi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần mở lò chiên không khí vài phút trước khi sử dụng. Sau đó chỉ cần tráng qua một lớp nước ấm là bạn có thể dụng.

Sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp

  1. Sử dụng muối nở

Bạn cho 3g baking soda vào 100ml nước. Sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt. Sau đó, bạn lấy khay ra và úp ngược nồi chiên để dễ dàng vệ sinh. Bạn xịt dung dịch lên thanh nhiệt và chờ khoảng 1 phút. Sau đó, bạn bật bếp chiên và đợi 30 phút.

Bạn đổ khoảng 400ml nước sôi vào khay, cho vào khay chiên, chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, lấy khay ra và để nguội. Khi nồi chiên đã nguội, lật ngược nó lại và làm sạch baking soda bằng bàn chải mềm. Đối với những vết dầu mỡ cứng đầu, bạn có thể dùng khăn mềm để lau sạch.

Bạn nên vệ sinh nồi chiên thường xuyên, khoảng 2-3 tháng/lần để đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng. Đảm bảo độ bền và tuổi thọ của lò chiên không khí cũng sẽ lâu hơn.

2. Chanh cắt lát

Bạn lấy chanh tươi và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn sắp xếp chúng trong lò chiên không khí. Bạn vặn nhiệt độ khoảng 180 độ C trong thời gian 4 phút. Sau 4 phút, để nồi nguội và rửa sạch lại với nước. Chanh tươi chứa axit tonic có tác dụng khử mùi nhựa.

3. Lấy giấm hoặc nước cốt chanh

Đối với lò chiên không khí có mùi nhựa, bạn cũng có thể dùng giấm hoặc nước cốt chanh để khử sạch mùi. Cho một bát nước cốt chanh hoặc giấm vào bát kim loại rồi cho vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút. Lặp lại thao tác này khoảng 2 lần sẽ giúp loại bỏ hết mùi nhựa trong nồi chiên khi mới sử dụng. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng và để khô.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212