Cách làm món bò khô bằng nồi chiên không dầu

Trong bài viết này Gume sẽ giới thiệu cho bạn về cách làm món bò khô bằng nồi chiên không dầu Lotte đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà. Thịt bò khô luôn là món ăn vặt thơm ngon có hương vị ngọt cay và chút dai dai của thịt bò. Bò khô cũng là món ăn quen thuộc của những anh em đam mê nhậu và được rất nhiều người yêu thích. Món bò khô đang dần trở nên rất phổ biến tại trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều những sản phẩm bò khô không rõ nguồn gốc và kém chất lượng. Rất nhiều người tiêu dùng đã lo lắng sử dụng những sản phẩm từ bên ngoài. Hôm nay Gume sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bò khô đơn giản mà đảm bảo ngay tại nhà chỉ bằng nồi chiên không dầu Lotte.

1. Thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
1. Thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt bò tươi

Nên chọn thịt nạc để món bò khô của bạn ăn được dai và săn chắc. Chọn thịt bắp hoặc thịt mông và không chứa mỡ. Làm bằng thịt tươi sẽ giúp hương vị của món bò khô được thơm ngon nhất. Thịt bò tươi thường sẽ có màu sắc đỏ tươi và không có mùi ôi thiu

2. Gia vị

  • 3 củ xả
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 gòi bột ngũ vị hương
  • 2 trái ớt tươi hoặc ớt bột khô
  • 3 thìa  cafe đường cát trắng
  • 2-3 thìa nước mắm
  • 4 thìa cafe dầu hào
  • 1 thìa cafe muối trắng
  • 1 thìa cafe hạt tiêu xay

CÁCH LÀM

1.Sơ chế thịt bò

Thit bò được cho vào rửa sạch sau đó để ráo nước. Có thể ngâm trong dấm hoặc rượu để khử hôi. Ngoài ra chúng ra có thể dùng chanh, gừng chà sát vào miếng thịt để thịt bò bớt hương nồng. Dùng khăn sạch thẩm thật khô không để chất lượng bò khô được ngon nhất. Thái miếng mỏng, to bản dọc theo thớ. Thái thịt bò theo thớ giúp việc xé bò khô dễ dàng và thuận tiện hơn

2 Sơ chế các gia vị

  • Tách bỏ vỏ tỏi, sả, gừng sau đó cho vào rửa sạch. Sau khi vớt ra vẩy ráo nước cho vào xay hoặc băm nhuyễn. Trôn đểu tỏi, sả và gừng vừa băm nhuyễn với ngũ vị hương, muối, ớt bột, đường và dẫu hào.
  • Cho thịt bò vào tô hoặc bàt lớn rồi uớp thịt bò với hỗn hợp gia vị trên. Có thể chà sát các gia vị vào miếng thịt để món bò khô thêm đậm vị. Nên sử dụng gang tay ni long để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bọc màng bọc thực phẩm hoặc đậy kín lại không để không khí ào trong miếng thịt bò vừa ướp .Sau đó đế vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 6-7 tiếng.
  • Sau khi đủ thời gian bỏ thịt bò ra ngoài nhiệt độ phòng để giã đông.

3. Làm nóng nổi chiên không dâu Lotte Aluminium với nhiệt độ 100°C trong 10 phút.

Quá trình làm nóng nồi chiên giúp giữ cho nhiệt độ nồi ổn định khi chế biến. Việc này sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Sau đó xếp thịt bò vào nổi.

*Lưu ý dàn đểu thịt, không xếp chồng lên nhau.

4. Sấy thịt bò

  • Để nổi ở nhiệt độ 100°C trong 30-35 phút.
  • Sau khi bò khô đã chín nên phơi nắng khoảng 30p để hương vị được đậm ngon. Ánh nắng mặt trời sẽ làm hương vị thịt bò của bạn trở nên đậm đà. Các thớ thịt sẽ trở nên săn chắc lại, chất đạm trong thịt cũng trở nên ngọt hơn
  • *Lưu ý 10 phút mở đảo thịt để thịt khô đểu và không bị sậm màu vì quá lửa.

5. Thưởng thức

Khi thịt chín bạn nên xé miếng vừa ăn, xé đều theo thớ thịt để mòn bò khô đươc dai. Nên sử dụng cùng với chanh để thịt bò của bạn có thêm vị chua kết hợp với cay và ngọt. Chấm cùng tương ớt hoặc sốt chấm sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

6. Cách bảo quản

  • Khi sử dụng thịt bò trong thời gian lâu dài bạn cần bảo quàn để không làm mất vị món khô bò. Bò khô là món ăn dễ bảo quản và có thể sử dụng được lâu dài. Bạn nên bọc kín lại bằng nilon hoặc hộp kín để trong ngăn máy tủ lạnh. Để bò khô đươc khô ráo và không bị dính nước gây ẩm mốc.
  • Nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian dài hãy để khô bò trong ngăn đông của tủ lạnh. Đến khi sử dụng cho dã đông và phơi nắng. Bò khô có thể sử dụng được trong vòng 3-6 tháng. Hoặc có thể dùng túi hút chân không để không để không khí lọt vào. Không khí lọt sẽ làm thịt bò ẩm mốc giảm chất lượng món ăn.

Kết luận

Bò khô là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với hương vị dai ngon hòa quyện cũng gia vị cay ngọt làm thịt bò trở nên hấp dẫn đậm vị. Giớ đây chúng ta có thể tự làm được khô bò tại nhà chỉ bằng nồi chiên không dầu. Làm tại nhà vừa đảm bảo được chất lượng thơm ngon như ngoài thị trường lại chủ động được phần nguyên liệu. Thịt bò mua tại nhà luôn rõ nguồn gốc đảm bảo vệ sinh an toàn và tiết kiệm chi phí. Gume xin chúc bạn thành công với món khô bò bằng nồi chiên không dầu Lotte

Xem thêm thông tin sản phẩm nồi chiên không dầu và những sản phẩm khác cũng những chương trình ưu đãi đặc biệt tai: Gume.net.vn

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vần miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212