5 món ăn ngon với nồi chiên không dầu tại nhà

Việc nấu món ăn ngon với người này là một góc yêu thương, là thư giãn và là sở thích. Nhưng với người kia nấu ăn lại là một thử thách. Vậy làm cách nào để công việc nấu ăn được trở nên dễ dàng hơn với những người không có năng khiếu nấu ăn hay bận rộn, hoặc những người thích nấu ăn nhưng muốn khám phá thêm những công thức mới?

Đừng lo, câu hỏi đó không còn là câu hỏi tu từ nữa mà đã có lời giải đáp cho bạn ngay đây. Với 5 công thức nấu món ăn ngon cùng nồi chiên không dầu Lotte tại nhà, bạn đã có được bí quyết riêng để tìm thấy được sự thú vị mỗi khi lăn vào bếp. Bạn sẽ được trải nghiệm những mẹo vặt nấy nướng cùng công thức nấu ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng cùng với chiếc nồi chiên không dầu đa năng Lotte và việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
1. MÓN ĂN GÀ NƯỚNG ƯỚP MẬT ONG

1. Món ăn ngon Gà mướng mật ong
Món ăn à mướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu (3-4 người ăn).

  • Gà nguyên con đã làm sạch
  • Hạt tiêu
  • Bột nêm
  • Muối
  • Bột ngọt
  • Bột hạt điều
  • Ớt bột
  • Tỏi băm nhỏ
  • Mật ong
  • Dầu hào

Cách làm món ăn gà nướng mật ong.

Bước 1: Sơ chế làm sạch gà. Trộn đểu hỗn hợp hạt tiêu, bột nêm, muối, bột ngọt, bột ớt đỏ, bột ớt và tỏi băm theo lượng vừa khẩu vi.

Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên toàn thân gà và các phần bên trong gà. Dùng tay massage và vỗ đều trên thân gà, khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút để gà thấm cả gia vị

*Lưu ý đeo găng tay để bảo vệ sinh và không được làm nóng bằng tay.

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu Lotte Aluminium và bắt đầu nướng ở 180°C trong vòng 25-30 phút.

Bước 4: Sau 30 phút quét lên gà thêm một lớp dầu hào với mật ong, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa đến khi gà chín vàng, da giòn rụm là được.

Bước 5: Sử dụng kèm theo nước sốt tiêu và thưởng thức sẽ làm hương vị món ăn thêm đa dạng hơn.

2 THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ.

2. Món ăn heo quay giòn bì
Món ăn hịt heo quay giòn bì

CHUẨN BỊ (2-3 phần ăn)

  • 500gr thit heo ba chỉ
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ gừng
  • 2gr hoa hồi
  • 1/2 thìa cả phê ngũ vị huơng
  • muối
  • hạt tiêu

CÁCH LÀM MÓN ĂN

1. Làm sạch thịt ba chỉ. Đun sôi nước cùng 3 tép hành tím, 3 lát gừng và hoa hôif và cho thịt vào luộc trong 5-7 phút rổi vớt ra để nguội.
*Lưu ý cho phần da bì úp xuống đáy nồi.
2. Trộn đều 1 thìa cà phệ muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương rồi xoa đều tầm ướp ở phần thịt
3. Pha hỗn hợp muối và nước cốt chanh. Thấm khô phần bì, dùng xiên xăm đều lên phần bì rồi lấy chổi quết đếu hỗn hợp muối và nước cốt chanh lên.
4. Để thịt thấm khô xong tiếp tục quết hỗn hợp. Lặp lại 2-3 lần.
5. Có thể rút ngắn thời gian uớp phấn bì bằng cách lấy máy sáy khô phần bì giữa các lần ướp.
6. Làm nóng nồi chiên không dầu Lotte ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút
7. Cho thit vào nồi, phần bì ngửa lên trên chiên trong 30 phút.
8. Sau đó tăng nhiệt độ lên 200°C chiên tiếp trong 15-20 phút.
9. Láy thịt ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn heo quay giòn bì thơm ngon và đảm bảo vệ sinh tại nhà.

3. CÁNH GÀ CHIÊN MẶN NGỌT.

3.Món ăn cánh gà chiên mặn ngọt.
Món ăn cánh gà chiên mặn ngọt.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (2-3 phần ăn)

  • 1kg cánh gà công nghiệp
  • 1 thìa nước tương
  • 1/2 thìa dầu hào
  • 2/3 thìa cà phê bột ớt
  • 2/3 thia cà phê bột tỏi
  • 2/3 thìa cà phê bột gừng
  • 1/4 thia cà phê bột nêm
  • 1 thìa mật ong
  • 1/2 thìa dầu mè

CÁCH LÀM

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, ngâm trong nước nóng pha với muối trong 5-7 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Trộn đếu nước tương, dầu hào, bột ớt, bột tỏi, bột gừng, bột nêm mật ong và dầu mè trong âu lớn.

Bước 3: Dùng que nhọn xăm vào da gà từng lỗ nhỏ rổi ướp gà với hỗn hợp sốt vừa pha trong 20-30 phút.

Bước 4. Xếp cánh gà vào nồi chiên không dâu Lotte Aluminium và đặt nhiệt độ 180°C trong 10-12 phút.

Bước 5. Sau đó dùng thìa phết nước sốt lên trên mặt cánh gà rổi tăng nhiệt độ nổi lên 200°C tiếp tục chiên trong 5-7 phút.

Bước 6. Gà chín xếp ra đĩa, dùng món ăn cánh gà với salad hoặc ăn kèm tùy thích.

4. ĐÙI GÀ CHIÊN CAY

4. Món ăn đùi gà chiên mắm
Món ăn đùi gà chiên mắm

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (2 phần ăn)

  • 4 miếng đùi gà cỡ vừa, lọc xương
  • 2 thìa cà phê dầu olive
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/3 thìa cà phê hạt tiêu đen
  • /2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa cà phê bột ớt
  • 1/2 thìa cà phê bột thì là

CÁCH LÀM

Bước 1: Làm nóng nổi chiên không dầu Lotte Aluminium ở nhiệt độ 200°C trong 7-8 phút.
Bước 2: Rửa sạch đùi gà, dùng khăn sạch thám nhẹ lên đùi gà để bớt độ ẩm nước.
Bước 3: Trộn muối, hạt tiêu đen, bột tỏi, bột ớt, bột thì là và dâu olive trong âu lớn. Cho đùi gà vào hỗn hợp gia vị, dùng tay xoa đểu các mặt để đùi gà thấm gia vị.
Bước 4: Cho đùi gà vào trong nổi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200°C trong 15 phút sau đó lật mặt chiên tiếp thêm 5-10 phút cho đến khi gà chín vàng và giòn da là được.
Bước 5: Gà chín xếp ra đĩa, dùng ngay với salad hoặc ăn kèm tùy thích. Sử dụng món ăn khi còn nóng sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm vị.

5. MÓN ĂN CÁ CHÉP CHIÊN MẮM

5.Món ngon cá chép chiên mắm
Món ăn cá chép chiên mắm

CHUẨN BỊ (2-3 phần ăn)

  • 1 con cả chép (1-1,5kg)
  • Thì là, qừng, sả và tỏi
  • nước mắm và xì dầu
  • muối, chanh, ớt
  • giấy bạc

*Rau Cuốn:

  • xà lách
  • cải xanh
  • rau mùi
  • chuối chát
  • dứa

CÁCH LÀM MÓN ĂN

Bước 1: Làm sạch cá, bỏ phản đầu, chặt thành từng khúc rổi ướp gia vi với mắm muối, xì dầu và thì là, gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp trên 15 phút để gia vị thấm đểu vào cá.

Bước 2: Làm nóng nổi ở nhiệt độ 200°C trong 3-5 phút.

Bước 3. Lót giấy bạc vào khay chiên của nổi chiên không dâu Lotte Aluminium rổi đặt cá lên và bôi ít dầu ăn lên da cá để cá chín giòn và ít bị khô.

Bước 4. Chiên cá trong nổi chiên không dầu với nhiệt độ 200°C trong 20 phút.

*Sau 10 phút đầu tiên lật cá và chiên tiếp trong 10 phút nữa.

Bước 5. Cá chín xếp ra đĩa, ăn kèm với rau cuốn và thường thức món ăn.

Xem thêm sản phẩm nồi chiên không dầu tại: https://gume.net.vn/san-pham/noi-chien-khong-dau-lotte

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212