Những điều cần biết khi mới bắt đầu sử dụng nồi áp suất điện từ

Điều đầu tiên khi muốn sử dụng nồi áp suất điện tử bạn cần tìm hiểu những điều cơ bản. Nồi áp suất điện từ là sản phẩm sử dụng điện nấu chuyền hóa thành nhiệt độ nấu chín món ăn. Hơi nước và nhiệt độ được giữ lại bên trong nối áp suất điện từ. Điều này làm nhiệt độ và áp suất bên trong được tăng lên rất cao.

Áp lực bên trong nồi áp suất điện tử như thế nào?

Khi nấu ăn bằng nồi áp suất điện từ bạn luôn cần thêm nước hoặc chất lỏng. Khi nhiệt độ tăng lên cao nước ở thể lỏng sẽ bay hơi nhanh chóng. Hơi nước được giữ lại trong một buồng kín. Với thể tích nồi không thay đổi và nhiệt độ ngày càng tăng khiến cho áp suất cũng tăng t heo.

Lợi ích khi sử dụng nồi áp suất điện tử

Nhiệt độ và áp suất bên trong nồi tăng cao khiến cho món ăn chín nhanh hơn. So với phương pháp thông thường nấu ăn bằng nồi áp suất điện tử nhanh hơn đến 70%.

Khi thức ăn được nấu dưới áp suất, thức ăn cũng chín đều hơn. Điều này là do áp suất và nhiệt độ cao tạo ra một môi trường đồng nhất bên trong nồi. Thức ăn cũng được nấu chín trong chất lỏng riêng giúp giữ được chất dinh dưỡng và hương vị.

Nồi áp suất điện từ là giải pháp thông minh hơn nồi áp suất truyền thống

Nồi áp suất điện là sản phẩm sáng tạo đột phá thay thế hoàn hảo cho chiếc nồi áp suất thông thường. Nếu bạn đã từng được chứng kiến chiếc nồi áp suất thông thường hoạt động khi còn nhỏ. Chắc hẳn bạn đã bất ngờ với tiếng động từ hơi nước xì ra trong van an toàn. Bạn cũng đã từng được cảnh bảo về việc sử dụng nồi áp suất có thể gây ra mất an toàn. Áp suất lớn bên trong nồi có thể gây ra cháy nổ bất cử khí nào. Nhưng giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những cải tiến mà chiếc nồi áp suất điện mang lại.

Một thế hệ nồi áp suất điện mới được ra đời mang đến sự tiện nghi và hiên đại trong gia đính. Nó làm xóa bỏ đi mọi khó khăn của việc nấu nướng và trở thành một trong những trợ thủ đắc lực. Những chiếc nồi áp suất điện tử mới được yêu thích sử dụng và an toàn hơn so với thiết bị truyền thống.

Các bộ phận của nồi áp suất điên tử 

Nắp nồi: Là thiết bị được đóng kín với lòng nồi. Đảm bảo độ kín khít và không bị lọt khí. Thông thường nắp nồi sẽ có một ổ khóa.

Gioăng: Được chế tạp bằng cao su hoặc siliicon dùng để bọc kín nắp nồi và lòng nồi.

Bảng điếu khiển : Bộ điều khiển áp suất là một van điều khiển lượng áp suất bên trong nồi. Nó thường có một số cài đặt để cho phép bạn điều chỉnh áp suất khi cần. Nó cũng có thể giúp bạn điều chỉnh thời gian và lựa chọn ra chế độ nấu phù hợp 

Ống thông hơi : Ống thông hơi là một ống nhỏ cho phép hơi thừa thoát ra khỏi nồi. Nó thường nằm trên nắp và có nắp đậy có thể điều chỉnh để kiểm soát lượng hơi nước thoát ra.

Van an toàn : Van an toàn là một hệ thống dự phòng được thiết kế để giải phóng áp suất khỏi nồi nếu áp suất quá cao. Nó thường nằm trên nắp và sẽ tự động xả hơi nếu áp suất bên trong nồi vượt quá một mức nhất định.

Tại sao bạn nên sử dụng nồi áp suất điện tử để nấu ăn

  1. Sử dụng ít chất lỏng hơn so với trong nồi thông thường. Vì nồi áp suất giữ hơi nước bên trong nên bạn không cần nhiều chất lỏng để nấu thức ăn.
  2. Điều chỉnh thời gian nấu. Nồi áp suất nấu thức ăn nhanh hơn các phương pháp truyền thống, vì vậy bạn cần điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.
  3. Làm theo công thức. Hầu hết các công thức nấu ăn bằng nồi áp suất được thiết kế đặc biệt để nấu bằng áp suất, vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo công thức để đảm bảo món ăn của bạn trở nên hoàn hảo.
  4. Cho phép áp suất giải phóng tự nhiên. Khi nấu xong thức ăn, điều quan trọng là bạn phải để áp suất xả ra một cách tự nhiên. Điều này cho phép thực phẩm được nấu chín hoàn toàn và giúp tránh nấu quá chín. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Website: https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212