Những sai lầm khi sử dụng máy nấu sữa hạt

Máy nấu sữa hạt là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam. Khi cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và bạn cũng quan tâm nhiều hơn đến việc tự chế biến các loại thức uống dinh dưỡng cho cả nhà. Chế biến sữa hạt tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng hơn. Máy nấu sữa hạt là một thiết bị hữu ích giúp bạn chế biến sữa hạt tại nhà. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, bạn có thể mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp và cách hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt mà Gume muốn chia sẻ với bạn.

Sai lầm khi sử dụng máy nấu sữa hạt
Sai lầm khi sử dụng máy nấu sữa hạt

1 Không vệ sinh máy nấu sữa hạt trước khi sử dụng

Sau quá trình sử dụng chúng ta cần vệ sinh máy nấu sữa hạt để đảm bảo chất lượng. Những thực phẩm còn sót lại lâu ngày sẽ làm vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Việc vệ sinh giúp bạn loại bỏ những cặn bẩn và vi khuẩn bám vào trong sữa hạt. Điều này rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa người sử dụng.

Làm sạch máy nấu sữa hạt còn giúp duy trì độ bền và nân cao hiệu quả của máy. Sản phẩm được vệ sinh sạch sẽ để trong gian bếp nhà bạn sẽ làm tăng tính thẩm mỹ. Niềm cảm hứng với việc nấu nướng cũng được khơi dậy. Điều này sẽ giúp bạn sáng tạo thêm được nhiều món ăn ngon hơn

Chất lượng của sữa hạt cũng được đảm bảo nếu chúng ta vệ sinh máy thường xuyên. Cặn bẩn lâu ngày sẽ gây ra mùi ôi thiu rất khó chịu. Nếu như chưa loại bỏ chúng mà đem vào sử dụng chất lượng sữa hạt cũng sẽ bị giảm đi. Hương vị của món sữa hạt yêu thích sẽ không còn được nguyên vẹn.

2. Sử dụng hạt đã rang chín

Rất nhiều người đã nhầm lẫn việc rang chín các loại hạt rồi mới chế biến bắng máy nấu sữa hạt. Sữa từ hạt tươi sẽ mang lại hương vị thanh mát và béo ngậy hơn so với hạt đã chín. Chất dinh dưỡng có trong hạt tươi cũng sẽ được giữ nguyên và không bị mất đi. Hạt rang chín thường sẽ biến đổi hoặc làm mất đi một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Hơn nữa sữa từ hạt rang chín có có mùi nồng rất khó để thưởng thức. Sữa làm từ nhiều loại hạt rang chín có vị đắng hoặc cháy mất đi mùi đặc trưng. Chính vì vậy hãy sử dụng những loại hạt còn tươi nguyên để chế biến.

3. Lựa chọn hạt kém chât lượng

Việc lựa ngọn nguyên liệu trước khi chế biến sữa hạt là điêu vô cùng quan trọng. Sử dụng loại hạt phù hợp để chế biến bằng máy nấu sữa hạt ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sữa. Hãy đảm bảo hạt bạn sử dụng có nguồn gốc an toàn và không bị hư hỏng. Hạt kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến với bạn và những người sử dụng

Hạt kém chất lượng sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của sữa hạt. Hạt để lâu ngày ẩm mốc sẽ có hương vị chua chua ôi men. Sử dụng sữa từ những loại hạt kém chất lượng có thể bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hay những bệnh về đường ruột. Lựa chọn những loại hạt chất lượng tốt giúp đảm bảo hương vị của sữa hạt được thơm ngon nhất.

Việc sử dụng máy nấu sữa hạt tại nhà giúp bạn chủ động đươc nguyên liệu. Hơn nữa bạn và những người xung quanh sẽ là người sử dụng những sản phẩm từ sữa hạt. Vì vậy hãy lựa chọn lựa hạt có chất lượng tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

4. Không ngâm hạt trước khi chế biến

Rất nhiều người do công việc bận rộn không có nhiều thời gian cho việc nội trợ. Tuy nhiên cũng do một số thói quen đã không ngâm hạt trước khi chế biến. Đây cũng là một trong những sai lầm đáng lưu ý dành cho bạn khi sử dụng máy nấu sữa hạt.

Việc ngâm hạt trong nước trước khi chế biến giúp sữa hạt có độ mịn và sánh. Hương vị béo ngậy cùng với chút sóng sánh sẽ làm ly sữa hạt trở nên tuyệt vời. Ngâm hạt trước khi chế biến sẽ làm hạt mềm và dễ dàng xay hơn.

Ngoài ra trong nước sẽ làm trung hòa phát huy một tối đa một số chất dinh dưỡng. Bỏ qua bước ngâm hạt sẽ không tận dụng được những chất dinh dưỡng có trong sữa hạt. Chất dinh dưỡng từ những hạt đã ngâm cũng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

5 Sử dụng nước không đúng cách

Nước là một phần nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến bằng máy nấu sữa hạt. Tuy nhiên cần lượng nước phù hợp với khối lượng hạt bạn chế biến. Mỗi một loại sữa hạt cần có một tỉ lệ nước:hạt nhất đinh. Điều này đã được ghi rất rõ tại công thức nấu sữa hạt.

Đối với lượng nước quá ít quá trình vận hành máy sẽ bị ảnh hưởng. Thành quả sữa hạt cũng sẽ bị khô sệt rất khó uống. Khi lượng nước nhiều quá sẽ gây loãng. Mùi vị của sữa hạt cũng sẽ không còn được tự nhiên. Điều chỉnh lượng nước phù hợp giúp chất lượng sữa hạt được phù hợp nhất. Sữa hạt sẽ đảm bảo độ sánh mịn thơm ngon mà không bị đặc hay lỏng.

Hãy sử dụng nước sạch, không có tạp chất hay cặn bẩn. Để chất lượng sữa được thơm ngon nhất bạn nên sử dụng nước sạch. Hãy đảm bảo là nước lọc và không có tạp chất bên trong. Sử dụng nước kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của sữa hạt. Điều này cũng có thể gây hại cho sức khỏe với những loại nước chứa nhiều vi khuẩn hay nước mất vệ sinh.

KẾT LUẬN

Sử dụng máy nấu sữa hạt đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho ban và những người sử dụng. Chất lượng sữa hạt của bạn cũng được nâng cao và không bị ảnh hưởng. Thời gian và chi phí để chế biến sữa hạt cũng được giảm thiểu một cách tối ưu. Sử dụng đúng cách còn giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ máy sữa hạt

Hy vong những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sữa hạt. Mọi thắc mắc hay cần sự hỗ trợ xin hãy liên hệ trực tiếp với Hotline của Gume

Xem thêm thông tin sản phẩm tại: Máy làm sữa hạt Gume

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212