Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu là một phương pháp nấu ăn khá phổ biến hiện nay. Nấu ăn bằng nồi chiên giúp giảm lượng dầu mỡ trong món ăn và tạo ra các món ăn giòn rụm, ngon miệng mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Là một sản phẩm vô cùng tiện ích giúp tiết kiệm thời gian khi nấu ăn. Với nhiều tính năng phù hợp rất nhiều người đã yêu thích lựa chọn sử dụng nồi chiên. Tuy nhiêu không ít người thường bị mắc những sai lầm làm việc nấu ăn trở nên không hiệu quả. Dưới dây là một số những sai lầm thường gặp của người tiêu dùng.

Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu
Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

1. Không vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên

Vệ sinh nồi chiên không dầu thường xuyên sẽ làm loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Trong quá trình nấu ăn thực phẩm sót lại nếu không vệ sinh sẽ làm điều kiện sống lý tưởng cho vi khuẩn. Để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể sẽ gây có hại cho sức khỏe. Vì vậy hãy vệ sinh nồi chiên không dầu sau quá trình sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người xung quanh

Quá trình hoạt động bếp chiên sinh ra rất nhiều dầu mỡ và thức ăn bám vào trong nồi. Việc vệ sinh giúp nồi chiên của bạn trở nên sạch sẽ tăng tính thẩm mĩ cho gian bếp của bạn.

Vệ sinh nồi chiên thường xuyên sẽ làm tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Chú ý nên vệ sinh nồi chiên đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuẩt

Nồi chiên không đầu lâu ngày không vệ sinh sẽ gây ra mùi ôi thiu khó chịu. Những thực phẩm còn sót lại lâu ngày là nguyên nhân chính gây ra mùi ôi thiu. Nếu không vệ sinh thường xuyên nôi chiên không dầu chúng sẽ bám vào món ăn của bạn. Hương vị của món ăn cũng sẽ thay đổi và mất đi hương vị nguyên bản. Chất lượng món ăn của bạn cũng sẽ giảm đi đáng kể.

2. Lựa chọn nồi chiên không phù hợp

Có rất nhiều nồi chiên trên thị trường với mẫu mã và giá thành khác nhau. Bạn cần dựa vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng để lựa chọn nồi chiên phù hợp. Lựa chọn nồi chiên hợp lí sẽ giúp việc nấu ăn trở nên thuận tiện và dễ dàng.

Nếu lựa chọn nồi chiên không dầu với dung tích quá nhỏ. Bạn sẽ không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Mỗi lần nấu ăn bạn đều phải chia ra làm nhiều lần chiên. Điều này gây bất tiện với những người có công việc bận rộn và có ít thời gian nội trợ. Chiên bằng nhiều mẻ sẽ gây tốn thời gian và món ăn của bạn trở nên nguội lạnh, Hơn nữa việc chiên nhiều lần sẽ gây tiêu tốn năng lượng của gia đình bạn. Sử dụng nồi chiên không dầu để nấu ăn liên tục làm giảm độ bền của nồi chiên.

Ngược lại nếu lựa chọn nồi chiên có kích thước lớn sẽ gây lãng phí và không cần thiết.

3. Mọi món ăn đều nấu bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là món đồ gia dụng tiện ích với nhiều tính năng thuận tiện. Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng về khả năng của nó nên sử dụng sai mục đích. Đối với những món ăn cần nấu theo phương pháp truyền thống để có hương vị nguyên bản. Việc sử dụng nồi chiên không dầu là điều không cần thiết. Đây là sai lầm thường gặp phải

4. Cho quá nhiều khối lượng thực phẩm vào nồi chiên

Nguyên lí hoạt động cảu nồi chiên không dầu là dòng khì nóng thổi tuần hoàn làm chín đồ ăn. Khi cho khồi lượng lớn thực phẩm không khí nóng sẽ không được lưu thông hoàn hảo. Một sổ bộ phận sẽ không được nhận nguồn nhiệt làm thực phẩm vẫn sống. Một số thì ngược lại nhận quá nhiều nhiệt độ gây ra hiện tượng chát. Điều này làm chất lượng món ăn bị giảm đi đáng kể.

Việc cho nhiều thực phẩm còn gây mất vệ sinh cho nồi chiên không dầu. Lượng dầu mớ thực phẩm trong quá trình hoạt động sẽ trào ra ngoài gây ô nhiễm. Quá trình vệ sinh nồi chiên cũng sẽ mất nhiều thời gian.

5 Sử dụng nồi chiên không hợp lí

Trong quá trình nấu ăn cần làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng. Việc làm nóng trước khi nâu làm nồi chiên hoạt đông ổn định nâng cao chất lượng món ăn.

Trong quá trình nấu bạn nên dùng 1 ít lượng dầu ăn để món ăn được giòn ngon hơn. Dùng dầu ăn còn giúp món ăn cảu bạn không bị khô cứng. Nên sử dụng một lượng nhỏ để bôi vào thực phẩm trước khi nấu

6 Cắt thực phẩm quá nhỏ

Quá trình nấu chín nồi chiên không dầu sẽ dinh ra nhiệt độ cao. Điều này cũng sẽ làm co ngót thức ăn của bạn đi rất nhiều. Nếu để thực phẩm quá nhỏ trên bếp chiên không dầu sẽ gây khô và cháy. Hương vị và dinh dưỡng trong món ăn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Đây là sai lầm thường rất hay gặp phải

7 Không kiểm tra món ăn thường xuyên

Kiếm tra món ăn thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tình trạng của món ăn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lí món ăn của mình. Nồi chiên thường được thiết kế kín để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định. Tuy nhiên bạn cần kiếm tra thường xuyên và lật đều các mặt để thực phẩm chín đều. Món ăn của bạn sẽ chín đều các mặt và có màu sắc đẹp hơn.

KẾT LUẬN.

Sử dụng nồi chiên không dầu là phương pháp nấu ăn vô cùng tiện ích và thông minh. Tuy nhiên bạn cần sử dụng nồi chiên một cách hợp lí để đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người xung quanh. Chất lượng món ăn và độ bền của nồi chiên sẽ được đảm bảo nếu bạn sử dụng đúng cách. Hơn nữa việc sư dụng nồi chiên đúng cách giúp ban tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình. Cuối cùng gume xin chúc bạn sẽ có những giây phút tuyêt với bên những người thân yêu của mình.

Mọi thắc mắc và thông tin sản phẩm xin hãy liên hệ trực tiếp với hotline của Gume.

>> Xem thêm thông tin sản phẩm tại: Gume.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212