Nồi chiên không dầu có làm giòn món ăn?

Một trong những thiết bị nấu ăn được gọi là nồi chiên không khí sử dụng nguồn nhiệt độ lên tới 20 độ C để nấu chín món ăn. Đây là một trong nhưng giải pháp mang tính đột phá thay thế cho cách chế biến chiên ngập trong dầu mỡ như phương pháp truyền thống. Những cách quạt thổi nguồn gió đối lưu bên trong giúp chín đểu món ăn của bạn. Giữ cho hương vị của các món ăn được tươi giòn và nguyên vị như cách nấu truyền thống.

1. Cách chế biến món ăn thơm giòn với nồi chiên không khí
1. Cách chế biến món ăn thơm giòn với nồi chiên không khí

Tại sao nồi chiên không khí có thể làm giòn cho những món ăn

Nồi chiên không dầu là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên một số chị em nội trợ thường gặp phải tính trạng món ăn  của mình không giòn. Không có hương vị giống như chiên gián ngập trong dầu mỡ.

Đừng vội đổi lỗi cho chiếc nồi chiên không dầu cửa bạn. Có thể là do một trong những nguyên nhân chính dưới đây.

Cho nguyên liệu còn ướt vào bên trong

Khi nước và thực phẩm còn ướt chưa ráo vào bên trong nồi chiên không khí. Đây cũng là một trong những lí do khiến cho nồi chiên không dầu của bạn không có được độ giòn. Cách làm khô rất đơn giản chỉ cần lấy khăn sạch lau qua một lượt. Ngoài ra, không sử dụng nồi chiên để chế biến thực phẩm được bao phủ bởi bột. Những món này nên chế biến bằng cách truyền thống để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Bọc giấy bạc quá chặt lên món ăn

Dùng giấy bạc để bọc thức ăn là cách chế biến được rất nhiều người sử dụng. Giấy bạc có tác dụng làm cho gia vị thấm đều vào trong thực phẩm của bạn. Bề mặt của món ăn của bạn cũng sẽ được bảo vệ.Tuy nhiên, bạn không nên bọc giấy bạc quá chặt hoặc quá dày lên thức ăn. Như vậy, giấy bạc sẽ “cách ly” thực phẩm với luồng khí nóng trong nồi, khiến món ăn không những không giòn mà còn chín không đều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lót đáy nồi bằng giấy bạc, không nhất thiết phải dùng màng bọc thực phẩm bọc xung quanh.

Làm thế nào để món ăn của bạn có màu sắc đúng yêu cầu trong nồi chiên không khí.

2. Làm thê nào để món ăn trở nên giòn vàng
2. Làm thê nào để món ăn trở nên giòn vàng

Nồi chiên không khí là thiết bị sử dụng quạt gió thổi khí nóng đối lưu giúp cho thực phẩm chín. Không khí chuyển động liên tục bên trong sẽ khiến cho thực phẩm của bạn được chín đều. Những để màu sắc của món ăn trở nên hấp dẫn hơn bạn nên sử dụng một chút dầu ăn. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng dầu nhỏ và không vượt quá mức quy định. Điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả và chất lượng món ăn của bạn.

Thêm một chút dầu thực vật cũng làm món ăn của bạn thêm giòn với nồi chiên. Lớp dầu ăn sau khi thầm vào bề mặt sẽ giúp món ăn có độ giỏn bên ngoài và tươi ngon bên trong.

Những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

  1. Cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên

Quá trình chế biến món ăn nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong. Lượng không khí sẽ không thể lưu thông tỏa đều lên những món ăn của bạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn bên trong nồi chiên không khí. Ngoài ra những món ăn có thể không chín hoặc cháy xém bên ngoài và bên trong vẫn sống.

2. Sử dụng quá nhiều dầu mỡ

Chúng tôi đã gặp những trường hợp chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu giống như chế biến bằng cách truyền thống. Lượng dầu được truyền vào bên trong rất nhiều. Đây là một trong những cách chế biến không hiệu quả và sai phương pháp. Làm giảm đi chất lượng của những món ăn.

3. Không làm sạch sau khi sử dụng

Việc làm sạch trong quá trình sử dụng sẽ hỗ trợ cho lần sử dụng tiếp theo sau đó của bạn. Đảm bảo an toàn sức khỏe và chất lượng món ăn của bạn. Giữ cho món ăn nguyên vị và không bị ám mùi thực phẩm cũ bên trong nồi chiên không dầu. Ngoài ra với nồi chiên không khí. Với lớp chống dính việc vệ sinh nồi chiên không khí cũng không mất nhiều thời gian của bạn

4. Không thêm dầu khi chế biến

Dùng một ít lượng dầu thực vật sẽ làm cho món ăn của bạn có màu vàng nâu như ý muốn.  Mỗi món ăn chế biến bằng nồi chiên không dầu đểu có một gợi ý về lượng dầu thực vật bạn có thể thêm vào bên trong.

5 Không kiểm soát món ăn thường xuyên

Nhiệt độ và thời gian khi chế biến trên nồi chiên không khí là thứ bạn cần được chú ý. Ngoài ra quá trình nấu bạn cũng nên lật đều các món ăn để vàng đều lên các bề mặt .

Làm thế nào để các món ăn trở nên giòn đều 

Với nồi chiên không khí bạn vần có thể chế biến món ăn của mình với vẻ ngoài giòn tan. Đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về ăn uống của bạn. Mang lại những món ăn với hương vị giống như cách chế biến truyền thống.

1. Thử nghiệm với nhiều chế độ nấu nướng khác nhau

Đối với một số loại nồi chiên không dầu cao cấp bạn có thêm những chế độ nấu chuyên biệt. Giúp những món ăn của bạn có được hương vị như ý muốn. Bạn nên lựa chọn và điều khiển để có được món ăn với chất lượng tốt nhất.

2. Thêm dầu ăn

Dầu thực hiện công việc truyền nhiệt tốt hơn nhiều so với không khí, vì vậy sử dụng dầu giúp thực phẩm giòn hơn không khí. Để giữ mức sử dụng dầu ở mức tối thiểu. Bạn nên đầu tư vào một chai xịt nhà bếp để đựng dầu, chúng rất dễ sử dụng.

3. Thêm vào đó một chút vụn bánh mì

Tôi bắt đầu làm điều này khi tôi đang làm cánh gà bằng nồi chiên trong nhà mình. Chúng đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc Đầu tiên, tôi cắt ức gà thành những miếng nhỏ. Sau đó tôi nhúng chúng vào một chén trứng đã đánh bông, sau đó tôi tiếp tục nhúng chúng vào hỗn hợp gia vị và vụn bánh mì yêu thích của tôi cho đến khi các miếng được phủ đều. hoàn toàn được bao phủ.

Cuối cùng, tôi đặt các miếng cắn vào nồi chiên không dầu để nấu. Tôi không sử dụng dầu và tôi vẫn có được lớp vỏ ngoài giòn mà tôi thích. Hãy thử sử dụng dầu để có độ giòn tốt hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212