Sự khác biệt của nồi chiên không dầu và lò nướng

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng đối lưu trong gia đính mình. Liệu rằng bạn có đang phân vân chọn thêm cho mình chiếc nồi chiên không dầu đẻ sử dụng.

Lò nướng là thiết bị nhà bếp đã xuất hiện từ rất lâu, còn nồi chiên không dầu thì mới xuất hiện trong những năm gần đây. Từ khi ra mắt nồi chiên không dầu là sản phẩm luôn được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Nồi chiên không dầu và lò nướng đối lưu là hai thiết bị có nhiều điểm chung. Tuy nhiên về hiệu quả sử dụng mà nó mang lại là khác nhau. Dưới đây là điểm khác biệt giữa lò nướng và nồi chiên không dầu.

1. Nồi chiên không dầy

1. Nồi chiên không dầu hoạt động như thế nào?

Nồi chiên không khí là sản phẩm sử dụng dòng khí nóng luân chuyển quanh thực phẩm để nấu chín. Nó bao gồm một cánh quạt và một lòng nồi được bao kín bên trong. Không khí nóng được thổi trực tiếp lên trên thực phẩm. Điều này sẽ giúp thực phẩm có hương vị giòn ở bên ngoài và tươi ngon ở bên trong. Món ăn được chiên trong nồi chiên không khí tốt cho sức khỏe hơn so với những sản phẩm chiên ngập dầu từ phương pháp truyền thống.

Thiết bị nồi chiên không dầu giúp bạn chế biến những món ăn tiện ích và dễ dáng hơn. Đây là sản phẩm rất thân thiện trong nhà bếp của bạn. Khả năng làm nóng nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến món ăn hơn rất nhiều

2. Lò nướng đối lưu

Do khả năng nấu chín đều và nhanh hơn so với lò nướng kiểu truyền thống. Lò nướng đối lưu đã trở thành thiết bị chính của các đầu bếp hoặc các gia đình.

Trong lò nướng đối lưu không khí được làm nóng bới một thiết bị. Luống không khí nóng được thổi đối lưu bên trong làm chín đều mòn ăn của bạn

Sự khác biệt giữa nồi chiên không khí và lò nướng của bạn

1. Nồi chiên không khí và lò nướng đối lưu: Cái nào tiết kiệm hơn

Nồi chiên là thiết bị năng lượng hơn so với chiếc lò nướng. Cả nồi chiên không khí và lò nướng đều dùng không khí nóng đẻ lưa thông. Tuy nhiên nồi chiên không khí có tốc độ lưu thông di chuyển tốt hơn. Thiết kế của nồi chiên không khí cũng nhở hơn vì thế tốc độ nấu nướng của nồi chiên không khí cùng tốt hơn.

2. Kích thước 

Lò nướng thường có nhiều khả năng nấu hơn nồi chiên không khí. Vì vậy nếu bạn đang nấu ăn cho một nhóm lớn hoặc cần chế biến nhiều món ăn cùng một lúc. Lò nướng có kích thước lớn hơn nên sử dụng nó có vẻ sẽ được tối ưu hơn.

Mặc dù những nồi chiên không khí đầu tiên trên thị trường có kích thước nhỏ. Tuy nhiên giờ đây đã có rất nhiều sản phẩm với kích thước lớn hơn phục vụ nhiều mục đích sử dụng cho người tiêu dùng. 

Nếu chúng ta đang nói về dấu chân của nồi chiên không dầu, thì nó cần phải đặt trên mặt bàn, trong khi lò nướng thường được tích hợp bên trong các thiết bị hoặc đặt dưới mặt bàn.

3. Vệ sinh sau quá trình sử dụng

Không ai thích làm sạch lò nướng; đó là một trong những công việc mà chúng tôi trì hoãn cho đến khi nhiệm vụ trở nên quá lớn, chúng tôi càng sợ hãi hơn!

Vệ sinh nồi chiên không dầu là công việc đơn giản hơn rất nhiều. Những thiết bị của nồi chiên không dầu có thể tháo dời dễ dàng. Những giá đỡ và khay đựng cũng giúp hạn chế dầu mỡ và loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Sử dụng lò nướng đối lưu và nồi chiên không dầu hợp lí

1. Lò nướng đối lưu
1. Nồi nướng đối lưu

Nếu như bạn chế biến nhiều món ăn cùng một lúc lò nướng đối lưu là một lựa chọn hợp lí. Nó cho phép bạn có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn với mọi loại thực phẩm cùng một lúc.

Nồi chiên không khí cho phép bạn chế biến những món ăn nhanh hơn. Tiết kiệm thời gian và chế biến được đa dạng những loại thực phẩm hơn. Thậm chí rau củ bạn cũng có thể sử dụng để chế biến thành những món ăn yêu thích cho gia đình. Nồi chiên không khí là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Website: https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212