Tủ sấy quần áo không nóng và cách khắc phục sự cố

Tại sao tủ sấy quần áo lại không nóng? 

Có một số lý do khiến cho tủ sấy quần áo của bạn không được làm nóng đúng cách. Chúng ra có thể kể đến những nguyên nhân như thiếu điện hoặc do một số. vấn đề về kích thước của đồ giặt hoặc độ ẩm của đồ giặt, sự cố với bộ phận làm nóng hoặc cầu chì nhiệt bị đứt. Sự cố thường xáy ra đối với những thiết bị đã trong thời gian dài sử dụng.

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm bạn nên sử dụng. Bạn nên tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc tủ sấy. Một chiếc tủ sấy quần áo hoạt động không bính thường luôn là trở ngại đối với mỗi gia đính. Dưới đây làm một số cách khắc phục sự cố cho chiếc tủ sấy quần áo của bạn.

1.Cách khắc phục hư hỏng sự cố tủ sấy quần áo không nóng
1.Cách khắc phục hư hỏng sự cố tủ sấy quần áo không nóng

Những lý do khiến tủ sấy của bạn không nóng.

1. Thiếu năng lượng

Tủ sấy quần áo là thiết bị sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Nó yêu cầu bạn phải cung cấp đủ nguồn điện 220V để có thể hoạt động. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ năng lượng để chiếc tủ sấy của bạn có thể làm khô quần áo.

Kiểm tra nguồn điện bên trong gia đính bạn và tìm cách khắc phục chúng. Nếu chiếc ổ cắm của bạn không có điện tủ sấy sẽ không thể làm nóng. Nếu như dây dẫn và ổ cắm tủ sấy bị hỏng hãy tìm cách khắc phục sự cố. Đảm bảo cho thiết bị nhà bạn hoạt động bình thường.

2. Kích thước tải quá lớn

Tủ sấy có kích thước khá lớn đủ để sử dụng trong các gia đình. Tuy nhiên tủ sấy cần không gian để cho phép không khí nóng lưu thông giữa các thiết bị và để quần áo được sấy khô. Nếu tải quá lớn, máy sấy của bạn có thể không hoạt động bình thường. Nếu không có luồng không khí thích hợp, thời gian sấy khô sẽ tăng lên, gây căng thẳng không cần thiết cho hệ thống sưởi ấm.

Bạn có thể lấy quần áo ra và quan sát. Đảm bảo rằng quần áo của bạn có không gian để không khí nóng lưu thông bên trong. Điều này sẽ giúp quần áo của bạn có được chất lượng sấy tốt nhất. Ngoài ra nếu chất số lượng lớn vào bên trong tủ sấy quần áo của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian mà vẫn không nóng.

3. Hư hỏng động cơ

Tủ sấy quần áo có một động cơ tạo ra không khí nóng sấy khô quần áo. Nếu như động cơ tủ sấy bị hư hỏng không khí nóng cũng sẽ không được tạo ra.

Đối với tình trạng hư hỏng bạn có thể tháo dời để kiểm tra. Nếu máy còn thời hạn bảo hành hãy liên hệ với nhà sản xuất để tìm được giải pháp.

4. Sấy quần áo ướt

Quần áo sau khi đã vắt khô bằng máy giặt sẽ có được chất lượng sấy tốt nhất. Đảm bảo cho việc sấy khô nhanh và hiệu quả tốt nhất. Quần áo ướt sẽ mấy rất nhiều thời gian để sấy khô. Luống không khí bên trong tủ sấy sẽ làm nóng rất lâu.

Hãy kiếm tra kỹ lưỡng độ ẩm của quần áo trước khi cho vào tủ sấy. Nếu chúng còn quá ướt hãy chạy một chu trình vắt hoặc xả bên trong máy giặt.

5. Kiểm tra chế độ hẹn giờ

Một số tủ sấy quần áo không được bật do vị trì động cơ để không chính xác. Đảm bảo rằng nó được đặt đúng vị trí để có hiệu quả sấy khô tốt nhất. Kiểm tra xem chế độ hẹn giờ trên tủ sấy có hoạt động. Nếu có bạn phải tắt nó đi để tủ sấy hoạt động lại một cách bình thường.

Làm gì khi tủ sấy của bạn không nóng 

Đối vói trường hợp động cơ tủ sấy của bạn không làm nóng được. Hãy thử bật tắt lại bảng điều khiển nhiều lần để kiểm tra. Đóng ngắt nguồn công tắc điện vài lần và đảm bảo rằng có nguồn điện để tủ sấy hoạt động.

Khi phát hiện tủ sấy không nóng bạn có thể mang đến cửa hàng sữa chữa gần nhất để có thể kiểm tra. Liên hệ với nhà sản xuất để nhận được sự hỗ trợ. Tư vấn sữa chữa và hỗ trợ bảo hành đổi trả thiết bị mới dành cho bạn.

Bạn có thể tìm đến những chuyên gia sữa chữa để tìm ra nguyên nhân. Ngăn chặn những tính trạng hư hỏng phát sinh nếu có. Khắc phục sự cố chiếc tủ sấy quần áo để có thể tiếp tục sử dụng trong gia đình nhà bạn. Nếu bạn vẫn gặp những sự cố hãy nghĩ đến trường hợp thay thế một thiết bị mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 11 LK 34 KDT mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0328326212

Trang web:  https://gume.net.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

032 8326212